Yên Bái: Ban Trị sự Phật giáo huyện Văn Yên bàn giao hai phòng học mới và tặng quà cho học sinh xã Viễn Sơn

0
527
PGO -

Trong không khí hân hoan của Ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày Khai giảng năm học 2020-2021, sáng ngày 05/9/2020 Sư Thầy Thích Đàm Thùy, Trưởng BTS GHPGVN huyện Văn Yên, kết hợp cùng Sư Thầy Quảng Khiết, Trưởng Ban HDPT huyện Tứ Kỳ, trụ trì chùa An Đức (tỉnh Hải Dương) và nhóm Phật tử Hà Nội, đã bàn giao hai phòng học mới cho điểm trường thôn Thác Cái thuộc trường Mầm Non Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Cùng tham dự buổi lễ có Sư Thầy Thích Đàm Cúc, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Nam Trực tỉnh Nam Định; quý Phật tử đạo tràng Liên Hoa chùa Đại An, huyện Văn Yên; CLB TTN PT chùa Đại An; CLB Đọc sách chùa An Đức; CLB Hương Từ Bi chùa Thạch Cầu tỉnh Nam Định.

Các mạnh thường quân

Về phía chính quyền và nhà trường có ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Yên Bái; ông Phạm Xuân Sơn, UV BCH Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan TC-NV huyện, nguyên Trưởng phòng Giáo dục huyện; ông Trần Ngọc Trác, Bí thư Đảng ủy xã Viễn Sơn; Cô  Bùi Thị Kim Loan, Hiệu trưởng trường Mầm non Viễn Sơn, các cô giáo các em học sinh và bà con dân tộc địa phương.

Tại buổi lễ, thay mặt các nhà tài trợ, Sư Thầy Quảng Khiết phát biểu bàn giao 2 lớp họp và chúc mừng các thầy cô và các bé mầm non có nhiều sức khỏe, đón một năm học mới với nhiều niềm vui mới; cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để hoàn thành công trình chăm sóc cho mầm non của đất nước.

Sư thầy Quảng Khiết, đại diện nhà tài trợ, phát biểu bàn giao 2 phòng học

Đại diện chính quyền phát biểu cảm ơn các mạnh thường quân đã hưởng ứng lời kêu gọi của địa phương xây dựng cơ sở vật chất cho trường; Chúc mừng thầy cô và học sinh trường có được phòng học khang trang, Chúc tập thể thầy cô và học sinh nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh
ông Phạm Xuân Sơn, UV BCH Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan TC-NV huyện, nguyên Trưởng phòng Giáo dục huyện
Ông Trần Ngọc Trác, Bí thư Đảng ủy xã Viễn Sơn
Cô  Bùi Thị Kim Loan, Hiệu trưởng trường Mầm non Viễn Sơn

Hai phòng học được xây mới, trị giá 300 triệu. Trong đó 200 triệu là sự đóng góp của nhóm Phật tử xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội; 100 triệu là sự đóng góp của Phật tử và các nhà hảo tâm chùa Đại An.

Cũng trong dịp này, phái đoàn còn trao hơn 300 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc trường Mầm Non và trường THCS Viễn Sơn. Mỗi phần bao gồm: bánh, kẹo, dép, áo ấm, balo, vở…

Bắc Hà