Ý nghĩa của việc siêu độ hương linh sản nạn thai nhi

0
24
PGO -

Pháp hội “Trai đàn siêu độ các hương linh sản nạn thai nhi” nhằm tôn vinh ý nghĩa cao đẹp của tình mẫu tử. Cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh mọi người hãy sống chuẩn mực, cùng nhau xây dựng nên một cuộc sống đạo đức, lành mạnh, tràn đầy tình yêu thương và hạnh phúc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Kính thưa quí vị!

Trong cuộc sống do nhiều nguyên nhân khác nhau, có nhiều bậc cha mẹ đã chấm dứt mầm sống của thai nhi. Về mặt tâm linh, như thế là một tội lỗi. Bởi việc làm đó đồng nghĩa với việc hủy hoại một sinh mạng. Theo Phật giáo, không phải đợi đến lúc hài tử lọt lòng mới được gọi là một sinh mạng, mà ngay khi một mầm sống vừa mới được tượng hình trong thai mẹ vào giây phút đầu tiên, sinh mạng đã hình thành.

Trong Kinh Trường Thọ Diệt Tội Phật khẳng định có 2 hạng người đáng quí như hoa Ưu Đàm khó gặp: một là không gây tạo lỗi lầm, hai là đã gây tạo lỗi lầm mà biết ăn năn sám hối. Và trong đời sau, lúc năm trược loạn, nếu có chúng sanh gây tạo các tội nặng trong đó có tội uống thuốc độc phá thai, nếu biết nhìn lại lỗi lầm, thành tâm sám hối, tụng kinh làm phước vẫn có thể diệt được tội.

Trong kinh thủy sám có nói: “Một giọt nước cam lồ rịn ngọt lại là phương thuốc hay thoát khổ, một lời kêu sám hối thật là con đường dứt mọi lỗi lầm, có thể giải được niềm đau trắc ẩn, có thể tiêu tan được bao đời tội nặng, có thể cứu vớt cực khổ nơi ba đường, có thể  gỡ mối oan khiên trong nhiều kiếp”.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đạo Phật là đạo ban vui cứu khổ, đứng trước những thực trạng xã hội, và thấy được nguyện vọng của phần đông dân chúng. Ban Tổ Chức đã thiết lập nên Pháp Hội Siêu Độ Hương Linh Sản Nạn Thai Nhi, đây cũng là dịp để các bậc Cha mẹ bày tỏ nỗi niềm, cùng chư Tăng tụng kinh cầu nguyện cho các thai nhi bị chối bỏ, hoặc chết yểu được siêu sinh về miền Lạc cảnh.

Pháp hội “Trai đàn siêu độ các hương linh sản nạn thai nhi” nhằm tôn vinh ý nghĩa cao đẹp của tình mẫu tử. Cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh mọi người hãy sống chuẩn mực, cùng nhau xây dựng nên một cuộc sống đạo đức, lành mạnh, tràn  đầy tình yêu thương và hạnh phúc.