Vụ Báo Tuổi trẻ: Nghiêm túc và nham nhở(!?)

0
417
PGO -
Những ngày qua, cộng đồng tăng ni Phật tử Phật giáo trong và ngoài nước đang rất bức xúc ,sau khi phụ trang Tuổi trẻ cười của báo Tuổi trẻ đưa biểu tượng Đức Phật ra để làm trò đùa (!?)
Hình ảnh chế giễu Đức Phật bị Báo Tuổi trẻ mang ra làm trò cười 
 1. Phải nói thằng ra rằng, đây là một trò đùa nham nhở, vô ý thức ,vô văn hóa và vô đạo đức , không thể chấp nhận được ở bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào trên trái đất này. Luật nhân quả báo ứng sẽ không bỏ sót những trường hợp vô pháp, vô luân, vô chính phủ như thế này.
Ảnh được chụp lại từ “Lời xin lỗi được báo tuổi trẻ đăng trên trang chủ Tuổi trẻ cười online vào lúc 11h33′ trưa ngày hôm nay, tức ngày 28/09/2020”
 2. Vẫn biết đã gọi là cười ,thì phải hài hước, tếu táo trong phạm vi có thể chấp nhận được -Để tăng thêm sự lạc quan yêu đời trong cuộc sống…Và muốn gây cười thì phải “có duyên” ,có văn hóa ,có đạo đức, có luân thường đạo lý và thuần phong mỹ tục… Tất cả các dân tộc trên thế giới , dân tộc nào cũng có sự hài hước, tếu táo… Nhưng không một dân tộc nào đưa tổ tiên ,ông bà cha mẹ ra để làm trò đùa (!) Huống gì là đưa Đức Phật, một biểu tượng của tất cả những gì giá trị đạo đức, trí tuệ ra để làm trò đùa nham nhở (?!)
 3. Còn nhớ, cách đây 10 năm(?)Trong dịp Quốc khánh, vị Phó Tổng Biên tập Báo Thanh niên, chỉ hài hước bằng việc viết một bài ngắn mô tả lại cuộc Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 bằng những từ toàn dấu sắc…và đăng trên trang Facebook của mình. Có lẽ anh ta chưa kịp “tự thưởng” cho mình về “Tài năng” từ cái trò đùa nham nhở này, thì cộng đồng mạng xã hội phản ứng quyết liệt. Ngay lập tức anh ta bị cách chức Phó Tổng biên tập
 4. Trước cuộc khủng hoảng truyền thông nghiêm trọng như vậy , nhưng báo Tuổi trẻ chỉ viết mấy dòng xin lỗi hời hợt, qua quýt như thách thức dư luận và “đổ thêm dầu vào lửa”(?!) Tục ngữ có câu:”Dư luận là búa rìu”. Đừng thách thức búa rìu dư luận và đừng thiếu hiểu biết về”Luật nhân quả báo ứng”- Nhãn tiền đó (!)
 5. Rất mong Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan quản lý nhà nước sớm vào cuộc kịp thời để “chấn chỉnh” sự việc nêu trên. Nhằm đảm bảo khối đại đoàn kết các dân tộc và tôn giáo Việt Nam. Bằng việc hãy áp dụng chế tài thật nghiêm khắc theo pháp luật. Không thể để những trò đùa nham nhở như thế này tái diễn(!)
Mong lắm thay./.
Luật gia Trần Thúc Hoàng
Xem thêm bài liên quan: