Vĩnh Phúc : Lễ Khánh Thành Và Trao Quyết Định Bổ Nhiệm Trụ Trì Chùa Phúc Lâm

0
677
PGO -

Sáng 26/11/2017 tại chùa Phúc Lâm thôn Đống Cao , xã Văn Tiến, huyện Yên Lạc đã long trọng tổ chức đại lễ Khánh Thành và Bổ nhiệm trụ trì .


Tham dự và chứng minh tại buổi lễ có : Đại Đức Thích Minh Pháp  Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc , trưởng BTS GHPG VN huyện Yên Lạc ,cùng sự hiện diện của các cấp chính quyền sở tại , đồng bào phật tử khắp nơi cùng về tham dự

anh-1_2

Phúc Lâm còn có tên gọi là  (chùa Tranh) ở thôn Đống Cao, xã Văn Tiến (Yên Lạc) là ngôi chùa cổ có từ thế kỷ XIX, với diện tích hơn 4.000 m2; kết cấu theo lối chữ “Tam”. Chùa Phúc Lâm cũng là nơi sinh hoạt đầu tiên của Đảng bộ xã Văn Tiến. Năm 1996, chùa Phúc Lâm được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Do biến cố thăng trầm của lịch sử, chùa đã bị xuống cấp trầm trọng. Trước nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh của phật tử và nhân dân địa phương, cán bộ, đảng viên và nhân dân thống nhất đề nghị các cấp có thẩm quyền cho phép trùng tu xây dựng. Sau gần 2 năm thi công, các hạng mục công trình trong khuôn viên chùa đã được hoàn thành, với tổng giá trị hơn 4,7 tỷ đồng.

cuối buổi lễ  Đại  Đức Thích Minh Pháp, Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm tân trụ trì chùa Phúc Lâm cho Sư cô Thích Diệu Hoàn.

Tin : Vũ Dũng