Vĩnh Phúc : BTS PG huyện Tam Đảo và chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn phối hợp với các ban nghành huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) tổ chức lắp máy ATM phát gạo cho đồng  bào các dân tộc tại huyện Tam Đảo.

0
38
PGO -

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 gây ra đã làm đảo lộn cuộc sống của bà con vùng quê đã khó khăn nay còn khó khăn hơn . Nhận thấy việc giúp đỡ chia sẻ tới bà con nơi đây cũng như chung tay đẩy lùi dịch bệnh là thiết thực, ngày 24/04 (tức ngày 02/04/ Kỷ Hợi) tại Nhà Văn Hóa xã Hợp Châu, BTS PG huyện Tam Đảo và Chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn phối hợp với UBND huyện, Công An huyện Tam Đảo cùng các nhà thiện nguyện hảo tâm đã tổ chức lắp máy ATM gạo phát cho đồng bào các dân tộc tại huyện Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc với chủ đề Hạt Gạo Nghĩa Tình.

 

Chứng minh buổi lễ phát gạo có : Đại Đức Thích Vĩnh Trường – Trưởng ban từ thiện PG tỉnh Vĩnh Phúc; Đại Đức Thích Thanh Phương –  UV BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc,Trưởng BTS PG huyện Tam Đảo, Viện chủ chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo); Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Thái Hà Book, nhà tài trợ máy ATM gạo tự động cùng Đại diện lãnh đạo UBND huyện, Công An huyện Tam Đảo và các nhà thiện nguyện hảo tâm.

Sau khi giới thiệu thành phần tham dự và phát biểu Khai mạc buổi lễ, Đại Đức Thích Thanh Phương đã trao tặng ghi nhận Tấm Lòng Vàng cho đại diện các tập thể ,cá nhân đã chung tay ủng hộ thiết bị máy móc, nhân lực cùng 20 tấn gạo và chụp ảnh lưu niệm .

Trước khi khai mạc máy ATM gạo, mỗi người dân tham gia đều được hướng dẫn thực hiện rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và đo thân nhiệt đồng thời thực hiện đúng tiêu chí an toàn cách xa nhau 2 mét .

Đây là máy ATM gạo đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc được phát cho bà con 2 xã Hợp Châu và xã Bảo Phác bị ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, mỗi người dân nghèo được nhận miễn phí 6 cân gạo và thời gian nhận gạo 2 lần 1 ngày, sáng từ 7h – 11h chiều 13h30 – 17h trong suốt 3 ngày sau đó di chuyển tới các địa điểm khó khăn khác trên địa bàn huyện Tam Đảo . Tổng lượng gạo phát ra trong đợt này tính đến hết ngày 30/04 là 20 tấn gạo với sự ủng hộ của BTS PG huyện Tam Đảo, Chùa Vân – Tịnh Viện Vân Sơn cùng các nhà thiện nguyện .

 

Buổi lễ khai mạc phát gạo cho bà con nơi đây diễn ra thành công tốt đẹp với sự hân hoan vui mừng của mỗi hộ dân nghèo nhận được gạo, đồng thời cũng là niềm động viên to lớn của các nhà tài trợ các nhà thiện nguyện hảo tâm luôn chung tay hướng về đồng bào khi gian khó.

 

Thực Hiện Đưa Tin : Tuệ Hiếu – Ban Truyền Thông Phật Giáo tỉnh Vĩnh Phúc

Những Hình Ảnh Ghi Nhận Được :

 I