Vì sao chúng ta bị bệnh ?

0
1215
PGO -

Đa số người mắc bệnh đều do lỗi sát sinh, ăn thịt…mà chiêu cảm lấy bệnh hoạn hành thân. Do thân xác loài vật bị người giết ăn, thần thức (tức linh hồn) chúng không còn chỗ nương, vì muốn báo oán nên chúng gá dựa vào thân xác kẻ thù hoặc sống vất vưởng tại lò giết mổ….

Nếu người ăn thịt động vật ngày càng nhiều, tùy theo phúc đức họ mạnh yếu mà thần thức con vật sẽ đeo bám, gá trên thân họ nhiều hay ít. Thông thường thì chúng bám ngày càng đông, năng lượng xấu này tích tụ mỗi ngày một lớn, hình thành ổ bệnh, dần dần khiến người tạo ác nghiệp (sát sinh, ăn thịt) cảm thấy bộ phận hay cơ quan nào đó trên thân mình đang cực kỳ khó chịu, đau đớn…

Lúc này tất nhiên bệnh nhân cần phải đi chữa trị. Nếu trị lành thì đó là nhờ phúc báo đời trước bệnh nhân từng tích lũy được vẫn còn. Nếu như ác nghiệp họ tạo đời này lớn hơn phúc báo hiện có, thì bệnh nhân phải tiêu tốn rất nhiều tiền, và ôm lấy vô vàn nỗi thống khổ vì đang bị oan gia trái chủ đeo theo báo thù, tính sổ.

Nhưng do bệnh nhân không hiểu Phật pháp, nên khi mắc bệnh, họ lại vội vàng tiếp tục dùng thịt động vật để tẩm bổ thêm cho xác thân, nào biết rằng bản thân đang tạo thêm oan trái chất chồng. Việc uống thuốc, tiêm chích, phẫu thuật…v.v.. chỉ là giải quyết sự thống khổ tạm thời, sau đó sẽ có nhiều bệnh bộc phát tiếp theo, khiến cho người bệnh cảm thấy thuốc men trở nên không còn hiệu quả.

Quý vị phải hiểu rằng, những oan gia trái chủ của quý vị, một khi hồn lìa khỏi xác và chuyển sang cảnh giới “sống bằng thần thức” thì chúng đều có “tha tâm thông”. Quý vị nghĩ gì, lo gì chúng đều biết cả. Nếu như Quý vị biết thành tâm sám hối và dừng sát nghiệp (ăn chay, phóng sinh), lại còn đem công đức niệm Phật, tụng kinh…hồi hướng cầu siêu cho những chúng sanh mà quý vị từng ăn thịt, giết hại thì tôi đảm bảo với Quý vị “Chỉ cần quý vị hễ nhận ra lỗi là sửa liền, chịu tu tỉnh ăn năn mà hướng thiện, nhất định sẽ thấy hiệu quả vi diệu ngay”.

Phật pháp chẳng có gì bí mật, chân tướng vũ trụ nhân sinh Phật đều giảng rõ trong kinh, nhưng phần đông người ta lười biếng chẳng chịu xem, mà lại khoái tin vào những phù phép, đồng bóng, thần thông và cho đó là “thần cơ diệu toán”. Kết quả: Chỉ tốn tiền phí sức mà chẳng thu được lợi ích thật sự nào.

Vũ Dũng st