Vị lương y của những người bệnh suy giãn tĩnh mạch

0
5582
PGO -

Trên hành trình đi xuyên Việt tôi vẫn miệt mài chạy xe trên cái nắng như đổ lửa của miền nam khiến cho cơ thể mệt rã rời, có lẽ với tôi hành trình ấy đủ đầy những thi vị và trải nghiệm cuộc sống trên dọc miền đất nước, khi đi qua mỗi miền đất, dường như chìm vào quyên lãng tôi lại khám phá ra một điều gì đó bí ẩn, Sài Gòn, mảnh đất hoa lệ ấy là nơi tôi dừng chân với rất nhiều địa chỉ đã định sẵn, trong hành trình này tôi chọn gặp rất nhiều lương y chữa bệnh cứu người để viết về họ, về những đóng góp trong cộng đồng cũng như phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Nam.

Là một sinh viên ham học và được làm quyen với nghề chữa bệnh cứu người từ nhỏ, lớn lên mang trong mình khát khao chữa bệnh cứu người trên hành trình ấy anh đã gặp và được học tập với những người thầy đầu nghành của Châm cứu Việt Nam như GS.TS Nguyễn Tài Thu và rất nhiều những người thầy khác.

Dưới cái nắng như đổ lửa tôi vẫn thấy lương y Phạm Ngọc Khánh Địa chỉ : 799 Phạm Văn Bạch – P12 – Q Gò Vấp – Tp. HCM

anh-1

Lương y Phạm Ngọc Khánh đang bốc thuốc cho bệnh nhân 

 miệt mài bên những bên bệnh nhân đến khám và điều trị tại đây, trong dòng người ấy tôi nhận ra đủ các thành phần xã hội, giàu sang nghèo hèn, đâu đó có những gường mặt lấp lép khắc khổ khoác balo từ các tỉnh xa đến chữa bệnh, ngồi với bệnh nhân T bị thoát vị đĩa đệm đã nhiều năm qua, chữa đủ mọi phương thuốc nhưng không khỏi, tham gia điều trị ở đây 15 ngày bệnh có sự chuyển biến mạnh mẽ, hết đau và dần hồi phục việc đi lại, ông đặt trọn niềm tin vào lương y Phạm Ngọc Khánh và điều trị khỏi hẳn mới xuất viện.

Số lượng bệnh nhân đông nên tôi phải ngồi khá lâu mới có dịp gặp lương y Phạm Ngọc Khánh, có lẽ Phòng chẩn trị YHCT Phước An Đường đi vào lòng những bệnh nhân nghèo các tỉnh nhờ vào hoạt động khám chữa bệnh từ thiện miễn phí mà tập thể lương y của cơ sở làm tình nguyện nói với tôi “Càng đi nhiều mới thấy có quá nhiều những mảnh đời bất hạnh, cái ăn không đủ, đói nghèo túng bấn mà bệnh tật lai đeo đẳng suốt cuộc đời, có những hoàn cảnh nghèo đến nỗi không có tiền trả tiền thuốc tôi đều miễn phí cho” sau hơn 20 năm hoạt động trong nghề y đức lương y Phạm Ngọc Khánh đã mang đến cho bao nhiêu người bệnh những niềm vui sống lớn lao.

anh-2-1

Rất nhiều các bệnh nhân đủ các thành phần và lứa tuổi điều trị tại cơ sở

Trong cuộc sống hối hả như hiện nay, các bệnh về tĩnh mạch như: viêm tắc tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch, thoát vị đĩa đệm…Ngày càng phổ biến, các bệnh về tĩnh mạch tưởng chừng như vô hại nhưng nếu phát hiện muộn sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Về lâu dài, các bệnh viêm tắc tĩnh mạch sâu có thể phá huỷ các van tĩnh mạch, gây ra các hậu quả như phù loét chi dưới, gọi là bênh lý hậu huyết khối tĩnh mạch, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

Lật dở những cuốn sổ của hàng trăm bệnh nhân anh chia sẻ

Như trường hợp của bệnh nhân Lê Hữu Đức (SN 1958, ngụ tại quận 12, TP.HCM) bị giãn tĩnh mạch chi nhưng không mổ được. Phát hiện bệnh đã lâu nhưng do chủ quan, đến khi đi khám ở bệnh viện, bác sĩ chỉ định phải mổ vì ngón chân cái của anh đang dần dần bị hoại tử, chân phải bị tắc nghẽn đến 98% và có dấu hiệu bị liệt. Nhưng bản thân anh lại mắc thêm bệnh cường giáp nên không thể thực hiện phẫu thuật. Nhờ người giới thiệu, ông tìm đến lương y Phạm Ngọc Khánh. Sau khi uống được 30 thang thuốc trong vòng một tháng, tình trạng bệnh của tôi đã chuyển biến tích cực. Hằng đêm, không còn phải vật lộn với những cơn đau nhức nữa, chân cũng đỡ sưng hơn.

anh-3

Những con người trong cơ sở luôn mang tâm nguyện chữa bệnh cứu người làm Phúc

Trao đổi với lương y Phạm Ngọc Khánh quá trưa tôi lại lên đường hành trình đi các tỉnh miền tây và lần theo địa chỉ trong hàng dài những bệnh đã chữa khỏi tôi tìm đến nhà anh Đặng Thanh Tuấn ( 87- Trực Ba, Tân Tiến xã Xuân Thế Đông, huyện Hocmon, TP.HCM) làm công việc kế toán phải ngồi thường xuyên tại văn phòng, hơn 1 năm trước anh thấy đau râm ran, nhức buốt, nặng khó chịu 2 chân, nhất là những lúc đứng lên, ngồi xuống không thể thực hiện được, đi khám bác sỹ kết luận anh bị suy giãn tĩnh mạch.

Những kết quả ban đầu khiến anh lo lắng, anh dùng thuốc tây y một thời gian nhưng các triệu chứng đều không thuyên giảm, ngược lại đi khám thấy men gan tăng cao, người nóng, ăn uống không ngon miệng, nhờ tìm hiểu những thông tin trên mạng, đọc báo thấy lương y Phạm Ngọc Khánh đã chữa khỏi bệnh cho hàng trăm ngàn người bị suy giãn tĩnh mạch rất nặng đều qua khỏi, nên anh đã tới thăm khám

Trong niềm hi vọng mới anh vỡ òa sung sướng khi chỉ với 20 thang thuốc sắc uống, đôi chân của anh đã giảm những triệu chứng khó chịu nhiều, anh có thể đi lại, đứng ngồi như trước khi bị bệnh mà không cảm thấy phiền toái. Đặc biệt, anh Tuấn còn bị hẹp mạch vành 62%, thường xuyên tức ngực, khó thở, phải sử dụng thuốc tây hằng ngày, nhưng khi dùng thuốc đông y của lương y Phạm Ngọc Khánh những triệu chứng của bệnh tim mạch đã giảm, anh đã giảm uống thuốc tây. Và hiện giờ, anh Tuấn đang tất bật với những chuyến công tác dài ngày mà không lo bệnh tái phát.

anh-4

Mỗi bệnh nhân đến đây đều đón nhận được sự chăm sóc hết mình từ phía lương y

Rời nhà anh Tuấn tôi lại tiếp tục hành trình trên dọc các tỉnh miền Tây, tôi biết hành trình phía trước còn rất nhiều điều thú vị, thầm cảm phục những con người đã hi sinh vì cộng đồng, đang ngày ngày đóng góp và sự phát triển của nền đông y nước ta, với những người như Lương y Phạm Ngọc Khánh quãng thời gian sắp tới anh sẽ còn thường xuyên tổ chức khám chữa bệnh từ thiện nhiều hơn nữa, để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, những người dân nghèo không có tiền chữa bệnh. Tấm lòng đáng quý ấy được hun đúc từ những giá trị cáo quý trong con người Anh.

Qúy Phật tử và độc giả xin vui lòng liên hệ :

PHÒNG KHÁM Y HỌC CỔ TRUYỀN PHƯỚC AN ĐƯỜNG

LƯƠNG Y: PHẠM NGỌC KHÁNH

Bắt mạch – Kê toa – Bốc thuốc – Châm cứu

Địa chỉ: 799 Phạm Văn Bạch – P.12 – Q.Gò Vấp – Tp.HCM

Điện thoại: (08) 39 876 572 – Di động: 0903 982 619 (lương y Khánh)

Vũ Ngọc Tuấn