Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

0
17
PGO -

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Chùa Serei Sakor Daun Sdoeung được mệnh danh là một trong những trung tâm Phật giáo tốt nhất trong số 500 chùa ở tỉnh Prey Veng. Từ phnompenhpost.com

Chùa Serei Sakor Daun Sdoeung được mệnh danh là một trong những trung tâm Phật giáo tốt nhất trong số 500 chùa ở tỉnh Prey Veng. Từ phnompenhpost.com

Chùa Serei Sakor Daun Sdoeung, tọa lạc tại Làng Snay Proem của xã Senareach Udom ở quận Preah Sdach, đã có một vườn rau xanh được nhà sư gieo trồng, trong đó bao gồm lúa, trái cây và rau quả như rau diếp, rau muống, rau cải xoăn, cải xoăn Trung Quốc, cà tím, cà chua, ngô, sả, bí ngô, dừa thơm, hoa súng, chuối, mít, xoài, táo hồng và đu đủ.

Được khởi xướng bởi nhà sư trưởng chùa, Ven. Im Teang, khoảng 10 năm trước, các nhà sư đã trồng hơn 3.000 cây trên vùng đất xung quanh, cũng như theo các thói quen thân thiện với môi trường khác, như tuyệt đối tránh sử dụng túi nhựa.

Tôi rất coi trọng tinh thần, thể chất và tôi tin rằng việc trồng rau và trái cây có thể đóng góp cho cả hai khía cạnh của cuộc sống. Trồng rau hữu cơ giúp các nhà sư và dân làng gần đó có thể hoạt động thông qua các bài tập thể dục khi họ đổ mồ hôi khi làm việc trên đất liền, ông Ven nói. Teang. Nhà chùa không phải bỏ tiền ra để mua rau và tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh. (The Phnom Penh Post)

Chúng ta nên coi trọng cuộc sống của chính mình và chúng ta không nên làm tổn thương người khác. Ngay cả cây cối cũng là sinh vật sống và chúng ta không nên làm hại cây cối hay thiên nhiên vì chúng sống những sinh vật giống như chúng ta. Tôi yêu cây cối và cây cối, Ven Ven. Teang giải thích. Nếu chúng ta phải đốn một cây, chúng ta nên trồng lại hai cây. Cây cung cấp một tán cây xanh cho Trái đất và các sinh vật khác. Họ bảo vệ Trái đất khỏi sự nóng lên toàn cầu. (The Phnom Penh Post)

Các nhà sư đã trồng hơn 3.000 cây và trồng lúa và rau. Từ phnompenhpost.com

Các nhà sư đã trồng hơn 3.000 cây và trồng lúa và rau. Từ phnompenhpost.com

Vì sức khỏe, nền kinh tế và môi trường, các nhà sư chỉ sử dụng phân bón tự nhiên trong việc sản xuất nông nghiệp của họ.

Tôi nghĩ rằng trồng rau hữu cơ không khó. Kỹ thuật quay trở lại thời kỳ đầu của tổ tiên chúng ta, ông Ven nói. Teang. Trồng và ăn những gì bạn trồng là tốt cho sức khỏe. Khi bạn khỏe mạnh, bạn có thể học tập và làm việc hiệu quả. Không phải vô cớ mà người ta nói bạn là những gì bạn ăn. (The Phnom Penh Post)

Chùa Serei Sakor Daun Sdoeung đã giúp người dân địa phương trồng thực phẩm hữu cơ… Đồng thời chùa cũng cung cấp kho gạo và rau quả cho những người nghèo.

Các nhà sư trồng rau diếp, rau muống, rau bina, cải xoăn Trung Quốc, cà tím, và nhiều hơn nữa. Từ phnompenhpost.com

Các nhà sư trồng rau diếp, rau muống, rau bina, cải xoăn Trung Quốc, cà tím, và nhiều hơn nữa. Từ phnompenhpost.com

Chúng tôi có nhiều rau và trái cây hơn mức cần thiết cho tiêu dùng hàng ngày. Ưu tiên của chúng tôi là dành chúng cho dân làng gần đó. Những người đến từ xa cũng có thể lấy thức ăn từ chùa nếu chúng ta vẫn còn trong kho, ông nói. Teang. (The Phnom Penh Post)

Thật là một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho tất cả. . . sống xanh bền vững. Tôi phải ghé thăm khi tôi đến Campuchia, Bình luận Srey Thon, một người theo dõi trang Facebook của Phnom Penh Post.

Thanh Tâm

(theo The Buddhist Door)