TT-Huế: Lớp CTXH Tuệ Trung trao quà Trung Thu cho thiếu nhi bản Hạ Long

0
143
PGO -

“Trung Thu về đến muôn nơi. Hân hoan chung sức tặng đời niềm vui”. Ngày 26/9/ 2020 ( nhằm ngày 10/8/ Canh Tý), Lớp Công tác xã hội (CTXH) Thiện nguyện Tuệ Trung- Chương trình Phật học Ứng dụng Liễu Quán, thuộc Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, (gọi tắt là Lớp CTXH) dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiền Như- Phó Ban Điều hành kiêm Chủ nhiệm lớp, đã Khởi động mùa Trung Thu Yêu Thương lần III,  bằng hoạt động đến thăm và tặng quà cho 200 thiếu nhi bản Hạ Long, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, TT- Huế.

Tết Trung Thu là lễ hội được các em nhỏ mong đợi nhất trong năm, vì đây là dịp các em được ăn bánh, rước lồng đèn, nghe kể chuyện chú Cuội chị Hằng,…Thế nhưng, đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở bản Hạ Long thì niềm vui ấy khó được trọn vẹn. Thấu hiểu được điều đó Ban Chủ Nhiệm và các thành viên lớp CTXH đã cùng nhau giúp các em hưởng trọn niềm vui tuổi thơ.

Trong không khí hân hoan đầy ắp tiếng cười các bạn nhỏ được nhận quà (gồm bánh lồng đèn, bánh Trung Thu, kẹo…) được giao lưu cùng các thành viên lớp CTXH.

ĐĐ. Chủ nhiệm đã thay mặt cho Ban Tổ chức chân thành cảm ơn chính quyền địa phương, quý Phật tử, quý nhà hảo tâm … đã ủng hộ, giúp đỡ và tạo điều kiện cho Lớp thực hiện tốt chương trình này.

 

Ánh sáng Từ Bi của Phật Đà đã lan tỏa về bản Hạ Long, một mùa Tết Trung Thu an lạc đã đến với những em nhỏ có gia cảnh khó khăn tại xã Phong Mỹ huyện Phong Điền.

Trầm Hương