Trường TCPH TP.Cần Thơ mừng ngày nhà giáo Việt Nam

0
566
PGO -

Hòa chung trong không khí đón mừng kỉ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và không khí tưng bừng cả nước hướng về ngày lễ lớn 20.11 – ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam,Sáng nay, ngày 20.11.2016 nhằm ngày 21.10 năm Bính Thân, Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học và Lớp Cao đẳng chuyên khoa Phật học TP.Cần Thơ, tổ chức kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại chùa Long Quang P.Long hòa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Về chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT Đào Như – Ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ; HT Thích Thiện Tài – Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ; ĐĐ Thích Bình Tâm –Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ; Cùng Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ; Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong TP.Cần Thơ; quý vị giảng sư, giáo thọ sư và toàn thể Tăng Ni sinh Trường Trung cấp và lớp Cao đẳng chuyên khoa Phật học đồng tham dự.

“Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học TP.Cần Thơ hãy tin tưởng ở Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ chúng tôi” đó là lời chỉ dạy của Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ – HT Đào Như.

Kỉ niệm ngày 20.11 năm nay, Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học TP.Cần Thơ rất hoan hỷ khi được đón tiếp Hòa thượng Trưởng Ban, Hòa thượng đã chia sẻ rất nhiều về vấn đề giáo dục tại TP.Cần Thơ, lần đầu tiên lớp sơ cấp Phật học tại tỉnh Hậu Giang cũ năm 1989, cho đến hôm nay là cả một chặng đường dài gian nan và vất vả nhưng nhờ sự cố gắng của Ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ và Ban Giám hiệu trường đã từng bước đưa trường ngày một hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu tiếp thu kiến thức của Tăng Ni trẻ. Đồng thời Hòa thượng mong rằng Tăng Ni sinh hãy cố tự hoàn thiện mình, để sau này giúp ích cho tự thân và Giáo hội tại địa phương.

Được biết hiện Trường có hơn 200 Tăng Ni sinh theo học. Năm nay là năm cuối của Lớp Cao đẳng chuyên khoa Phật học và sẽ tốt nghiệp ra trường dự kiến vào năm 2017, và cũng là năm thứ hai đối với Trường Trung cấp Phật học TP.Cần Thơ.

Trước khóa này đã có 2 khóa tốt nghiệp ra trường, nhiều Tăng, Ni sinh tiếp tục con đường học vấn của mình như theo học tại các Học viện Phật giáo trong toàn quốc, trường Cao đẳng, hay du học nước ngoài. Đồng thời cũng có nhiều vị đảm trách các công tác của Giáo hội giao phó và tham gia các công tác xã hội.

Trong buổi lễ này, các Tăng Ni sinh đã dâng lên quý giảng sư và thầy cô lời tri ân chân thành sâu sắc cùng các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc và ý nghĩa. Buổi lễ đã kết thúc trong tình thầy trò đầy đạo vị. Hy vọng sau khi các Tăng, Ni sinh tốt nghiệp ra trường tiếp tục nối bước các thế hệ đi trước gặt hái được nhiều thành công trên con đường tu học và học tập của mình

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Cung thỉnh Chư tôn đức chứng minh

Niệm Phật cầu gia hộ

Tăng sinh Thích Trí Thanh và Thích Minh Thiện điều hành chương trình

Chư tôn đức Ni

Đại diện quí giảng sư

Tăng sinh Thích Pháp Hạnh thay mặt Ban tổ chức phát biểu khai mạc

NS Thích nữ Như Hương (phải)- Hiệu phó hành chánh thay mặt Ban Giám hiệu nhận quà chúc mừng

Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tri ân

ĐĐ Thích Bình Tâm có đôi lời huấn thị với toàn thể Tăng Ni sinh 2 lớp

HT Đào Như ban đạo từ

Tăng sinh Thích Chánh Hiệp có đôi lời cảm tạ

Tin, ảnh: Minh Phú