Trung – Nhật – Hàn: Lãnh đạo Phật giáo gặp mặt thường niên

0
543
PGO -
Chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo các nước Bắc Á, gồm: Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản vừa gặp mặt thường niên để thảo luận và cùng đề xuất các giải pháp duy trì nền hòa bình dưới góc nhìn Phật giáo. Phiên họp thường niên diễn ra tại thành phố Ningbo, Trung Quốc.

1 pgnn.jpgChư tôn đức lãnh đạo Phật giáo Hà – Trung – Nhật trao đổi trong phiên gặp mặt

Đại diện Hiệp hội Phật giáo Hàn Quốc cho hay, Diễn đàn lần thứ 19 mang tính chất trao đổi hữu nghị giữa Phật giáo Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản này được tổ chức tại chùa Xuedou với sự tham dự của 400 chư Tăng của 3 quốc gia. Cuộc họp mặt làm sống lại tinh thần Phật giáo đã hiện diện hàng ngàn năm tại mỗi nước.

Trong suốt các phiên làm việc, chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo các nước cùng nêu lên các tuyên bố về việc duy trì nền hòa bình nhân loại, đồng thời thống nhất tiến hành các cuộc tiếp xúc vào ngày 22, 23-3-2017 tại đảo Jeju (Hàn Quốc) để chuẩn bị nội dung cho cuộc gặp gỡ vào năm sau.

Vào năm 1995, Phật giáo Trung Quốc tổ chức một chương trình giao lưu để tăng cường sự tìm hiểu về văn hóa Phật giáo Hàn Quốc và Nhật Bản. Hai năm sau đó, chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo đất nước này đã đưa sáng kiến về cuộc gặp mặt thường niên giữa lãnh đạo Phật giáo của 3 quốc gia trên cơ sở mối liên hệ mật thiết trong quá khứ của 3 nước. Kể từ đó, các chương trình gặp hàng năm được tổ chức liên tục cho đến nay.

Gia Trúc (theo Yonhap)