Tròn 1 năm nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuất gia, nghẹn lòng xem lại cảnh cô xuống tóc với thần thái an yên nhưng vẫn khiến người thân không khỏi xúc động

0
99
PGO -

Vậy là đã tròn 1 năm kể từ ngày nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân chính thức xuống tóc đi tu.

Cách đây khoảng 1 năm, nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đã khiến cho tất cả người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi thông báo xuống tóc đi tu. Thời điểm đó, hình ảnh của cô với mái đầu không còn những sợi tóc trắng thương hiệu làm cho ai nhìn vào cũng cảm thấy vừa có chút hụt hẫng và lại thương nữa, nhất là sau khi nghe câu chuyện về cuộc đời nhiều truân chuyên sóng gió, đi từ cô giáo dạy văn đến đầu bếp cùng chặng đường rong ruổi chữa bệnh cho con trai của nữ nghệ nhân.

Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân trước và sau khi xuống tóc xuất gia. 

Được biết, cô Vân đã ăn chay trường và ở ẩn tu thân từ rất lâu nhưng phải đến tháng 5 năm ngoái cô mới làm lễ xuống tóc và chính thức quy y cửa phật. Mới đây, những hình ảnh được ghi lại trong ngày trọng đại của cuộc đời cô, ngày cô từ biệt mái tóc tuyệt đẹp của mình đã được nhiều người chia sẻ lại.

Trong clip, cô Vân với khuôn mặt hiền từ, phúc hậu từ lúc làm lễ cho tới khi xuống tóc đều rất nhẹ nhàng. Thần thái của cô cũng vui vẻ, giàu năng lượng.

Nghẹn lòng  xem lại clip nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuống tóc đi tu cách đây 1 năm, thần thái cô vui vẻ nhưng người nhà thì không cầm được nước mắt - Ảnh 2.

Mái tóc dài của cô Vân được sư thầy dùng kéo cắt đi.

Lễ xuất gia của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân.

Người trong cuộc khi đã buông bỏ được tất cả và tìm đến chữ “an” thì tâm hồn họ thanh tịnh lắm. Thế nhưng, những người còn ở lại nơi trần tục thì lại rất thương cô, nghĩ cho cô cả một đời vất vả nay lại tìm niềm vui ở chốn cửa Phật thì liệu có cô đơn hay không? Tâm tư như vậy nên trong buổi lễ ấy của cô, rất nhiều người thân đã cùng đồng hành, trong đó có một nam thanh niên không rõ có phải con trai ruột của cô hay không cứ khóc mãi đến nỗi cô phải ôm lấy mà an ủi.

Nghẹn lòng  xem lại clip nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuống tóc đi tu cách đây 1 năm, thần thái cô vui vẻ nhưng người nhà thì không cầm được nước mắt - Ảnh 4.

Người thân oomg lấy cô Vân mà khóc nức nở.

Nghẹn lòng  xem lại clip nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuống tóc đi tu cách đây 1 năm, thần thái cô vui vẻ nhưng người nhà thì không cầm được nước mắt - Ảnh 5.

Giây phút này làm sao có ai không xúc động cơ chứ?

Phải rồi, giới hạn giữa những con người đã xuất gia và chưa xuất gia nói là mỏng thì cũng có thể mỏng mà bảo là dày thì cũng rất dày, vượt được qua không phải chuyện dễ dàng. Người thân thương lấy nhau thì cũng là chuyện hết sức bình thường.

Nhưng cô Vân đã không làm những người yêu thương cô thất vọng bởi trong 1 năm vừa qua cô đã sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Gần đây, cô xuất hiện bên đầu bếp Võ Quốc – con trai nuôi của cô với thần sắc hồng hào, khỏe mạnh. Đặc biệt, đồ ăn cô nấu vẫn ngọt ngào và hấp dẫn như thuở cô là thần tượng của biết bao bà nội trợ trong gian bếp Việt ngày xưa vậy.

Nghẹn lòng  xem lại clip nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân xuống tóc đi tu cách đây 1 năm, thần thái cô vui vẻ nhưng người nhà thì không cầm được nước mắt - Ảnh 6.

Nghệ nhân Cẩm Vân mới xuất hiện gần đây bên đầu bếp Võ Quốc.

Món ăn cô nấu vẫn rất hấp dẫn.