TP.HCM: Hơn 500 học sinh tham dự khóa tu “Búp sen từ bi” tại chùa Giác Ngộ

0
15
PGO -

Ngày 25/07/2020, khóa tu “Búp sen từ bi” thu hút hơn 500 học sinh từ mầm non đến trung học cơ sở tham dự tại chùa Giác Ngộ (số 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM).

Mỗi chiều thứ 7 hàng tuần, chùa Giác Ngộ đón mừng các khóa sinh tham dự khóa tu “Búp sen từ bi” với nhiều chủ đề thú vị:

– Mầm non: chủ đề “Chào hỏi và tạm biệt”. Dạy hát bài Bé thơ đi lễ chùa. Múa bài Gia đình nhỏ hạnh phúc to. Dạy đạo đức qua trò chơi Đố vui để học.
– Lớp 1: học giữ gìn kinh, sách vở, đồ dùng học tập. Dạy bé bao tập vở, luyện viết chữ đẹp, tô tranh, học hát Đón mừng ánh đạo.
– Lớp 2: luyện viết chữ đẹp, viết chính tả, tô tranh, ôn tập phần thi kỹ năng.
– Lớp 3: giáo lý đạo đức “Chia sẻ vui buồn cùng bạn”. Kỹ năng làm móc khóa hình trái tim.
– Lớp 4: bài học đạo đức “Tiết kiệm thời gian”. Kỹ năng sống: bé tập thiết kế thời gian biểu cho mình.
– Lớp 5: bài học “Kính già yêu trẻ”, Trò chơi “Tìm sự tương đồng”.
– Lớp 6,7, 8, 9: giáo lý đạo đức “Cư sĩ – Phật tử tại gia”. Luyện kỹ năng sống khéo tay hay làm.

Các bạn học sinh về chùa Giác Ngộ học và thực hành lời Phật dạy, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, hướng đến xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an vui, có giá trị cho mình và cho người. Khóa tu “Búp sen từ bi” vừa là lớp học đạo đức Phật giáo, vừa là nơi vui chơi, rèn luyện cho các em học sinh từ lứa tuổi mầm non đến lớp 9. Trong khóa tu, các bạn nhỏ được chư  Tăng hướng dẫn tụng kinh Từ Tâm; kinh Phước Đức, ngồi chánh niệm. Được các thầy cô giáo dạy các kỹ năng sống, cách ứng xử, và quan trọng là những bài học về đạo đức, cách đối nhân xử thế, từ đó hướng các em trở thành người công dân tốt cho tương lai.

Dương Tài