TP. HCM: Đại lễ Vu lan-Báo hiếu được tổ chức long trọng tại Tịnh viện Pháp Hạnh

0
236
PGO -

Tối ngày 2/9/2020 (nhằm ngày 15/7/Canh Tý) Tịnh viện Pháp Hạnh do ĐĐ. Thích Chí Giác Thông Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Văn hoá GHPGVN Tp. HCM trụ trì đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan – Báo Hiếu PL.2564_DL.2020.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Chư Tôn đức Ban Văn hóa PG Tp.HCM, BTS GHPGVN Huyện Củ Chi, quý Tôn đức trụ trì các tự viện tại huyện Củ chi và các Quận, Huyện lân cận.

Vì dịch bệnh covid-19 còn diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức thông báo hạn chế số lượng, mọi người đến tham dự đều phải đo thân nhiệt, bịt khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Cảm động nhất có lẻ là nghi thức cài hoa hồng do Phật tử Diệp Thảo diễn đọc ý nghĩa cài hoa và các em thiếu nữ thực hiện. Nhiều cụ ông, cụ bà tuy đã tóc bạc, da nhăn nhưng khi nghe đến ân cha nghĩa mẹ cũng không khỏi bùi ngùi xúc động. Những tiếng nấc nghẹn ngào, những giọt nước mắt tuôn rơi trên khóe mắt mỗi người khi nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ.

Để tạo phúc duyên cho cha mẹ hiện đời, để cầu vãng sanh cho cha mẹ nhiều kiếp đã qua, Phật tử Mi Hồng đại diện cho tất cả Phật tử có mặt dâng lời tác bạch cúng dường đến chư Tôn đức chứng minh.

Rất nhiều ca khúc về ơn cha, nghĩa mẹ được các ca sĩ Quang Hà, Cs Trường Kha, Cs Kim Linh và NSUT Hồng Vy thể hiện xúc động tại buổi lễ.

Kính mời quý vị xem hình ảnh:

              

Tin, ảnh Huy Thông