TP. HCM: Chùa Thiên Tôn trao học bổng và tặng quà Vu Lan

0
41
PGO -

Nhân Mùa Vu Lan PL. 2564- DL. 2020, sáng ngày 13/9/2020 (nhằm 26/7 Canh Tý) tại chùa Thiên Tôn (đường An Bình, phường 6 quận 5, TP. HCM) HT. Thích Chơn Không, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) TP. HCM, trụ trì chùa Thiên Tôn đã trao 21 học bổng cho học sinh sinh viên vượt khó học giỏi và 500 phần quà Vu Lan cho bà con còn khó khăn tại địa phương.

Đại diện chính quyền có ông Phạm Thái Nguyên, Chủ tịch UBND phường; đại diện các ban ngành đoàn thể cùng tham gia hỗ trợ cho buổi trao quà.

Hòa thượng Thích Chơn Không đã có đôi lời thăm hỏi sức khỏe bà con, đồng thời mong bà con chăm chỉ làm ăn, tránh xa các tệ nạn xã hội, là tấm gương tốt cho con em trong nhà. Đây là nền tảng quan trọng để vượt khó thoát nghèo bền vững.

Đại diện chính quyền phát biểu cảm ơn những đóng góp của chư Tăng Phật tử Ban HDPT thành phố nói chung và chùa Thiên Tôn trong nhiều năm qua đã luôn đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội, góp phần làm vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân.

Được biết, có 500 phần quà trao cho các gia đình còn khó khăn trên địa bàn quận 5. mỗi phần quà bao gồm gạo, các nhu yếu phẩm và tiền mặt; có 21 suất học bổng và các dụng cụ học tập được trao cho các sinh viên học sinh có gia cảnh khó khăn: Học bổng dành cho Sinh viên là 1,2 triệu đồng; dành cho học sinh cấp I, cấp II, cấp III  có giá trị lần lượt là 600 ngàn đồng, 800 ngàn đồng và 1 triệu đồng.

Kim Liên-Minh Lý