TP. HCM: Chùa Phước An thực hiện chương trình “Các em cần được đến trường”

0
30
PGO -

“Chung tay góp nhặt hoa tươi, kết thành tràng đẹp, tặng đời niềm vui”. Từ ngày 16- 18/11/2020, chư Tôn đức Ni chùa Phước An cùng các tình nguyện viên, được sự hỗ trợ kinh phí từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, đã tổ chức chương trình “Các em cần được đến trường sau lũ” : trao hơn 1300 phần quà cho các em học sinh ; hơn 100 phần quà chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đến các thầy cô thuộc 3 trường THCS, Tiểu Học và Mầm Non xã Ba Tầng huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị; với tổng kinh phí trên 370 triệu đồng.

Sau những ngày bão lũ, vạn vật trở nên hoang tàn: đường xá, nhà cửa, trường lớp…đều ngập bùn non; các vật dụng gia đình, các dụng cụ học tập của các em đều bị hư hỏng nặng. Hưởng ứng lời kêu gọi của ngành giáo dục giúp các em học sinh yên tâm đến trường, Ni sư Thích nữ Chúc Quang, Trụ trì chùa Phước An, quận 4, TP. HCM, đã vận động chư Tôn đức cùng quý Phật tử và các tấm lòng vàng trong và ngoài nước cùng chung tay góp sức đến với các học sinh miền Trung sau lũ.

Vượt hơn ngàn km từ TP. HCM, được sự hỗ trợ của chính quyền xã Ba Tầng, đồn Biên phòng huyện Hướng Hóa, Đoàn đã trao 991 phần quà đến học sinh THCS và Tiểu Học, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm: tập, viết, balo,…; 357 phần quà đến học sinh Mầm non, mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng; Tặng 107 phần quà chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, đến các thầy cô giáo tại 3 trường, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng.

Đại diện địa phương, các nhà trường cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của chư Tôn đức và quý Phật tử đến việc học tập của các em học sinh xã nhà.

Đại diện chùa Phước An, chúc quý thầy cô và các học sinh có nhiều sức khỏe để học tốt và dạy tốt; đồng thời thay mặt các em học sinh và các giáo viên vùng lũ xin niệm ân: Ni sư Trụ trì và Phật tử Đạo Tràng Giác Tâm Thiền Tự (USA);  Thầy Thiện Bình, Trụ trì chùa Phổ Hiền (USA) và quý Phật tử; Ni sư Trụ trì và Đạo tràng Phật Tử chùa Pháp Hoa (Kansas USA); Thầy Trụ Trì chùa An Lạc TX. Buôn Hồ- Đắk Lắk văn phòng phẩm Xương Kiểu, quý Phật tử tại Canada và USA; công ty vận tải đã nhiệt tình hỗ trợ việc vận chuyển an toàn góp phần thành công mỹ mãn cho chuyến đi.

Những trái tim từ bi đã truyền hơi ấm niềm tin cuộc sống, hỗ trợ  chăm sóc cho những mầm non tương lai; để sau bão lũ, những cành lá lại đủ mạnh mẽ để tiếp tục vươn cao, vượt qua mọi khó khăn xây dựng cuộc sống thêm tươi đẹp.

Phù Sa