Thụy Sĩ: “Hãy Là Phật Tử Thế Kỉ 21” – Đạt Lai Lạt Ma

0
530
PGO -

Nhà lãnh đạo Tây Tạng Đạt Lai Lạt Ma đã kêu gọi cộng đồng Tây Tạng trở thành những tu sĩ Phật giáo hiện đại, không chỉ dựa trên những gì được giảng dạy mà còn phải tự mình khám phá những lời giáo huấn của Đức Phật để hiểu biết một cách đầy đủ về tri thức Phật pháp.

28-h01

Nhà lãnh đạo Tây Tạng Đạt Lai Lạt Ma thuyết giảng tại Hallenstadion, Zurich, Thụy Sĩ. (Ảnh: Manuel Bauer, OHHDL)

Nhà lãnh đạo 81 tuổi của Tây Tạng đã phát biểu như vậy trong một buổi thuyết giảng ở thành phố Zurich của Thụy Sĩ hôm 14/10/2016.

“Những người Tây Tạng chúng ta sở hữu một nền văn hóa có cội rễ từ truyền thống Nalanda, trong đó nhấn mạnh đến nghiên cứu, suy tư và thiền định. Chúng ta đã bảo tồn truyền thống của mình hơn 1000 năm. Ở Tây Tạng, những người Tây Tạng đã gìn giữ cho tinh thần của họ sống mãi. Những người Tây Tạng ở nước ngoài chính là đại diện của họ”, Đạt Lai Lạt Ma nói.

Sự hiện diện của nhà lãnh đạo Tây Tạng được chào đón bởi hơn 9000 người Tây Tạng và người nước ngoài tại Zurich Hallenstadion ở thành phố Zurich. Khi cảm ơn đến sáng kiến của những người Tây Tạng ở Thụy Sĩ vì đã cầu nguyện trường thọ cho mình, Đạt Lai Lạt Ma nói: “Các Lạt Ma trường thọ không phụ thuộc vào các nghi lễ nhiều bằng phụ thuộc vào sức mạnh của mối quan hệ tâm linh giữa Lạt Ma và các môn đệ”.

Sau lịch trình của mình tại Thụy Sĩ, Đạt Lai Lạt Ma sẽ đến Slovenia, Cộng hòa Séc và Italia để thuyết giảng và nói chuyện với công chúng.

Dân Nguyễn

(Lược dịch từ Phayul)

Theo Pháp bảo