Thừa Thiên- Huế: Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh tiếp tục hỗ trợ bà con vùng lũ lụt

0
51
PGO -

Trên tinh thần “Hoằng pháp vi gia vụ. Lợi sanh chi bổn hoài“; đồng thời tiếp nối hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng lũ lụt. Sáng ngày 25/10/2020 Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh (BHP PG tỉnh) do Đại đức Thích Thiền Như- Phó Thư ký BHP PG tỉnh; Đại đức Thích Pháp Định- Giảng sư BHP PG tỉnh; kết hợp cùng CLB Khai Tâm, Lớp CTXH Thiện nguyện Tuệ Trung, đã đến thôn Tây Thành, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, trao 600 phần quà trị giá trên 300 triệu đồng đến  đồng bào địa phương.

Những cơn lũ dồn dập tạm đi qua để lại lớp bùn non phủ trắng khắp khắp ruộng đồng. Nhà nhà sau khi căng mình chạy lũ, nay lại đang căng sức dọn dẹp bùn, sửa sang nhà cửa; trong tâm trạng đầy lo lắng về những cơn bão còn đang rình rập… Chính trong lúc này, đồng bào đang rất cần sự hỗ trợ về mọi mặt để có thể ổn định cuộc sống trong và sau lũ lụt.

Đại đức Thích Thiền Như- Đại diện phái đoàn đã chia sẻ, động viên bà con giữ gìn sức khỏe, cẩn thận trong việc di chuyển trong mùa lũ lụt để được an toàn. Mong bà con nhận ở đoàn sự cảm thông sâu sắc và chút quà nhỏ hỗ trợ lúc gian khó.

Ông Trần Đức Hiến- Trưởng thôn Tây Thành, phát biểu cảm niệm Chư Tôn đức và quý Phật tử đã dành thời gian đến thăm và giúp đỡ người dân trong thôn. Kính chúc phái đoàn có nhiều sức khỏe và nhiều thành công trong cuộc sống.

Được biết, Đoàn đã trao 600 phần quà. Trong đó có 500 phần quà, mỗi phần trị giá 460 ngàn đồng (bao gồm nhu yếu phẩm và 300 ngàn đồng tiền mặt); 100 phần quà dành cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại địa phương, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng.

Một buổi sáng được tháp tùng quý Thầy chia sẻ khó khăn cùng đồng bào, được thực hành hạnh từ bi đã giúp các thành viên trong CLB Khai Tâm và Lớp CTXH thiện nguyện Tuệ Trung cảm nhận thêm ý nghĩa cuộc sống: Mỗi người góp chút yêu thương, giúp cho nhân loại bình yên thái hòa. Thực hành lời dạy Phật Đà: Ban vui cứu khổ, nhà nhà bình yên.

Trầm Hương