Thầy Mẫn thuốc nam- cả đời khám bệnh làm phúc

0
2313
PGO -

Mảnh đất Quảng Ngãi nắng và gió đón chân anh em phóng viên chúng tôi bằng những cơn mưa lớn, Tháng 11 mưa vẫn rơi không dứt trên các tỉnh miền Trung, nhịp sống của con người nơi đây vốn bình lặng nay lại thêm những khó khăn của thời tiết, đến quê hương Mộ Đức lịch sử chúng tôi tìm vào phòng chẩn trị YHCT Thầy Mẫn thuốc Nam.

Bên cạnh những ồn ào của cuộc sống, vẫn còn không ít những tấm lòng hảo tâm. Họ đã thầm lặng giúp đỡ cho những cá nhân kém may mắn hơn mình bằng chính mồ hôi nước mắt và sự hi sinh. Một trong những tấm lòng cao cả ấy là thầy Mẫn Người đã thầm lặng dốc tâm sức của mình bôn ba khắp nơi để tìm thuốc quý và miệt mài ngày đêm nghiên cứu ra những bài thuốc hay nhất, hiệu nghiệm nhất với mong muốn chữa trị thành công cho bệnh nhân.

anh-1

Thầy Mẫn đang bốc thuốc cho bệnh nhân

Với phương châm “Nam dược trị Nam nhân” ông đã kết hợp dùng nguyên dược liệu cây cỏ hoa lá của người Việt Nam, các bài thuốc dân gian, các loại thảo dược, hoa quả đã được nghiên cứu trong thực tế cùng với chẩn đoán y khoa của y học hiện đại đem lại hiệu quả chữa bệnh rất cao và tiết kiệm được chi phí điều trị.

Tiếng lành về người thầy thuốc nam mát tay lan xa và nhiều người đã tìm đến hiệu thuốc nhỏ của lương y Mẫn. Ông L.T (cán bộ hưu trí ở thôn Vĩnh Bình xã Phổ Ninh) kể lại có đứa con gái bị bệnh thận hư rất nặng, gia đình đã đưa chữa trị nhiều lần nhưng không khỏi. Nghe lời giới thiệu đến lương y Mẫn, ông liền gõ cửa cậy thầy. Vào đúng ngày mùng 2 Tết Đinh Hợi 2007, ông Mẫn đến tận nhà lúc ấy tình trạng bệnh của con tôi quá nặng, toàn thân sưng phù, da căng như bong bóng. Nhưng với lương tâm thầy thuốc, lương y Mẫn vẫn nhận lời chữa trị. Kể chuyện với tôi, ông T thành thật bảo, lúc đầu ông chẳng tin vào phương pháp chữa bệnh thận hư bằng thuốc nam của thầy Mẫn, nhưng vì cùng đường nên cứ “lạy tứ phương”. Nào ngờ lương y Mẫn lại cứu sống được con mình qua khỏi bệnh nan y. Sau khi khỏi bệnh, cô con gái của ông T vào làm kế toán của UBND xã Phổ Ninh, có chồng, rồi sinh được một cháu trai thật kháu khỉnh, dễ thương.

Ngoài chữa trị bệnh phù do Hội chứng thận hư, các bệnh nhân nữ mắc tiểu ra máu, đau bụng do kinh nguyệt,… đều được lương y Mẫn chữa khỏi tận gốc. Các bệnh nhân đến với phòng khám đều được lương y Mẫn trực tiếp bắt mạch, kê đơn, bốc thuốc trên cơ sở kết quả thăm khám của bệnh nhân. Các phác đồ điều trị lương y Mẫn đưa ra thích hợp để nâng cao thể trạng, ổn định tim mạch, huyết áp. Kèm theo, bệnh nhân phải kết hợp thuốc sắc với chế độ dinh dưỡng kiêng khem hợp lý.

anh-2

Thảo dược chữa bệnh được lấy trong tự nhiên

Đặc biệt tại hiệu thuốc của lương y Mẫn có một cuốn sổ tay để các bệnh nhân ghi lưu bút. Trong số những dòng lưu bút ghi lại những cảm xúc của mình, nhiều bệnh nhân bày tỏ lòng biết ơn đối với người thầy thuốc tận tâm. Lương y Mẫn tâm sự: “Tôi là người con của làng quê Quảng Ngãi đi ra từ cái Không. Ngày xa quê chỉ có một khoản tiền vừa đủ mua được một vé xe để lên đường vào Vũng Tàu ở với ông cậu, vậy mà đến ngày trở về đã sở hữu được cái Có rất lớn, đó là khả năng điều trị bệnh cứu người bằng thuốc Nam. Và tôi đã tận tâm, tận lực dùng cái Có của mình để chữa trị bệnh cho người dân quê hương”.

Không chỉ là người thầy thuốc hết lòng cứu giúp người bệnh, lương y Mẫn còn là hội viên nhiệt tình của Hội Đông y huyện Mộ Đức từ năm 1989. Đến nay Hội phát triển lớn mạnh, đội ngũ thành viên cốt cán, luôn phục vụ sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ông Lâm Xuân Phương-Chủ tịch Hội Đông y huyện Mộ Đức cho biết: Thầy Mẫn là hội viên của Hội Đông y huyện Mộ Đức từ năm 1989. Thầy là người nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội. Đặc biệt, thầy Mẫn đã sử dụng thuốc nam chữa khỏi nhiều ca bệnh nan y như bệnh thận hư (còn gọi là phù thận hay  thận nhiễm mỡ). Ông Phương nhấn mạnh: “Việc Thầy Mẫn chữa khỏi chứng bệnh thận hư bằng thuốc nam là có thật. Trường hợp này cần được giới thiệu rộng rãi để cho những người chẳng may mắc phải chứng bệnh thận hư biết mà tìm đến chữa trị”.

Mọi thông tin xin liên hệ :

 

PHÒNG Y HỌC CỔ TRUYỀN LƯƠNG Y MẪN

Người đại diện: Lương y Thới Xuân Binh ( Thầy Mẫn)

Địa chỉ: Thôn Thạch Trụ Tây – Xã Đức Lân – Huyện Mộ Đức – Tỉnh Quảng Ngãi.

Điện thoại: 0905 400 090

THUỐC NAM – VỊ THUỐC CỦA NGƯỜI VIỆT

Thảo Loan ( QN)