“Thần Bí Và Quyến Rũ” – Triển Lãm Tranh Phật Giáo Goryeo Tại New York

0
1917
PGO -

Nhiều tác phẩm của ba họa sĩ Hàn Quốc đương đại, Joy Rock, Chang Ho Kang và Seoung Jo Hyun, sẽ được trưng bày trong một triển lãm có tên gọi “Sự thần bí và quyến rũ của Hội họa Phật giáo Goryeo” tại Flushing Town Hall ở Flushing, New York kể từ ngày 22/4/2017.

April-17-B31-H01

Một bức tranh Phật giáo Goryeo, Hàn Quốc.

Cuộc triển lãm này được tổ chức thông qua sự kết hợp với Quỹ Di sản Văn hóa Hàn Quốc New York để trưng bày các tác phẩm hội họa Phật giáo Goryeo – một điểm nhấn quan trọng của thời kì phục hưng trong mỹ thuật Hàn Quốc xuất hiện ở thời đại Goryeo (918-1392).

Triển lãm này miêu tả về triều đại này như sau: “người dân Goryeo có một đức tin sâu sắc vào Phật giáo và sau cuộc chiến tranh 30 năm chống lại quân Mông Cổ, người dân Goryeo quay trở lại Gaeyeong và sáng tác các bức họa Phật giáo trên lụa bằng bột vàng”. Có khoảng 160 bức tranh từ thời kì này còn tồn tại đến ngày nay.

Ba họa sĩ xuất sắc tham gia triển lãm lần này đã dành nhiều thời gian trong sự nghiệp của mình cho hội họa Phật giáo. Tất cả họ đều đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Mỹ thuật trong Hội họa Phật giáo tại Đại học Yongyin.

Joy Rock, họa sĩ chính của triển lãm lần này, đã có khoảng 10 tác phẩm nổi tiếng, 7 trong số này được tái hiện theo đúng kích thước và kỹ thuật nguyên bản của thể loại hội họa Phật giáo Goryeo.

Theo Dân Nguyễn (Dịch từ Lion’s Roar)/ Pháp bảo