Thái Lan: Thích Nhất Hạnh Thăm Làng Mai Sau Đột Quỵ

0
2555
PGO -

Thích Nhất Hạnh đã có một chuyến đi đến Thái Lan từ nơi ở của ông ở Làng Mai, miền nam nước Pháp.

Theo một bài viết từ tuần trước trên trang web của Làng Mai, Thích Nhất Hạnh, còn được các đệ tử của mình gọi là “Thầy”, “đã truyền đạt một mong muốn rõ ràng và kiên quyết để đi đến Thái Lan”.

23-h01

Thích Nhất Hạnh. (Ảnh: Velcrow Ripper)

Cuối năm 2014, Thích Nhất Hạnh trải qua một cơn đột quỵ, sau đó phải đến Mỹ để phục hồi chức năng chuyên sâu. Ông trở lại Làng Mai vào tháng 1 năm nay và gần đây “đã tận tâm tham gia Ngày Quán niệm, tham thiền và nghe Pháp đàm trong khả năng sức khỏe cho phép”.

Thích Nhất Hạnh đến thăm Làng Mai Thái Lan, tọa lạc cạnh Công viên Quốc gia Khao Yai, là trung tâm tu học giáo lý Thích Nhất Hạnh lớn nhất ở Châu Á.

Trang web của Làng Mai viết:

“Mặc dù mong muốn của Thầy không dễ để thực hiện nhưng chúng tôi cũng rất vui mừng thông báo rằng, trưa hôm nay (tức ngày 9/12/2016 – ND), Thầy và một nhóm nhỏ những người cùng đi đã cất cánh từ sân bay Bergerac và sẽ đến Thái Lan vào sáng ngày mai, ngày 10/12.

Ở Thái Lan, mọi người sẽ được chào đón bởi hàng trăm nhà tu hành và các học viên, trong đó có nhiều tăng sư cao tuổi đáng kính đến từ Thái Lan và Việt Nam – những người trong vài ngày qua đã di chuyển bằng đường bộ và máy bay đến đây để chào đón và bày tỏ lòng kính trọng đối với Thầy. Chúng tôi rất vui mừng vì Thầy vẫn có thể thực hiện một chuyến đi như vậy, để hiện diện ở Châu Á và để gần gũi hơn với quê hương của mình vào thời gian này”.

Theo Dân Nguyễn (Dịch từ Lion’s Roar)/ Pháp bảo