Thái Bình : Tìm về ‘ Hơi Thở Bình An ’ tại khóa tu mùa hè 2020 chùa Bụt Mọc (Quỳnh Bảo – Quỳnh Phụ)

0
222
PGO -

Vừa qua, tại chùa Bụt Mọc xã Quỳnh Bảo huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình diễn ra khóa tu mùa hè 3 ngày với chủ đề : “ Hơi Thở Bình An ” cùng hơn 100 bạn Thiện Sinh về tham dự .

Trong 3 ngày của khóa tu, các bạn trẻ được thức giấc và hòa mình với thiên nhiên trong ánh nắng sớm bình minh, những bước chân trần thiền hành trong sương sớm như hôn lên mặt đất đầy vững chãi, an nhiên đến lạ kỳ, Tiếng chuông chùa vang lên đưa các bạn hướng thân tâm quay về nhìn lại bản thân sau tháng ngày bộn bề mệt mỏi .

Đến với khóa tu các bạn còn được quý thầy chia sẻ giảng dạy về những chủ đề thiết thực và ý nghĩa như: Ý Nghĩa của Công Đức, Lòng Hiếu Hạnh, Thiền và cái Thấy Biết để các bạn biết thực hành chuyển hóa phiền não khổ đau, điều hòa nội tâm, hóa giải nguy cơ bạo lực, thả hồn an nhiên theo mây trời tĩnh dưỡng tâm hồn các bạn trẻ . Ngoài ra đến với khóa tu, các bạn thiện sinh được trải nghiệm những phút giây cháy hết mình của tuổi trẻ như: những trò chơi Phật giáo, những bài đồng diễn Thiền ca, những phút lắng đọng tâm tư giữa sớm mai trong buổi thiền trà ấm áp, cùng các hoạt động vui chơi thể thao.

Được biết ngôi chùa Bụt Mọc mới được xây dựng sau hơn 70 năm chiến tranh tàn phá, Đại Đức Thích Nhuận Tâm đã về đây và xây dựng từ mảnh đất chiêm trũng vùng quê nghèo sau 5 tháng miệt mài tận tâm, Đại Đức đã hoàn thành khu thiền đường và các công trình đủ phục vụ cho khóa tu mùa hè đầu tiên đem Chánh pháp và giáo lý không chỉ cho giới các cụ mà còn là nơi sinh hoạt của các bạn Thanh Thiếu niên Phật tử trong và ngoài huyện mặc dù cơ sở vật chất còn chưa đầy đủ .

Sau 3 ngày khóa tu kết thúc thành công tốt đẹp và đã để lại sự ấn tượng sâu sắc trong thân tâm các bạn thiện sinh và lấy lại sự cân bằng cho cuộc sống, những bài học ý nghĩa và vô giá phần nào giúp các bạn thiện sinh vững bước ra ngoài sẵn sàng với vô vàn thách thức phía trước . Và nơi đây vẫn sẽ tiếp tục là nơi nương tựa quay về học tập lý tưởng cho các bạn thiện sinh .

Thực Hiện : Tuệ Hiếu .

Những Hình Ảnh Ghi Nhận Tại Khóa Tu :