Thái Bình: Lễ hằng thuận tại chùa Đại Bi, chùa Từ Xuyên

0
1010
PGO -

Sáng ngày 08/11/2017 (nhằm ngày 20/09/Đinh Dậu), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Ngô Đức Thiệm và Phạm Thị Thanh Hải.


Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của: Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định, UV HĐTS TƯGH, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh cùng chư Tăng chùa Từ Xuyên; họ hàng, bạn bè hai bên, đông đảo Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng. Chúc tân lang tân nương “Sắt cầm hòa hợp – Loan phượng sum vầy – Bách niên giai lão”.

IMG_6068

Cũng vào sáng 08/11/2017, chùa Đại Bi (xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Hứa Văn Thái và Nguyễn Ngân Hà.

Hằng thuận nét đẹp thiền môn

Mong cho chồng, vợ sắc son nghĩa tình

Dâng hương Tam Bảo chứng minh

Chúc cho hạnh phúc gia đình bền lâu.

IMG_6061

Mở đầu buổi lễ, đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chính pháp; đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng của nhau; ký vào bằng chứng nhận hằng thuận. Sau đó, Thượng tọa trụ trì trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn.

Trong niềm hoan hỷ của buổi lễ, Thượng tọa trụ trì đã có lời chia sẻ với tân lang, tân nương về phương pháp xây đắp, giữ gìn hạnh phúc gia đình trên cơ sở giáo lý nhà Phật. Năm điều Đức Phật dạy về bổn phận của vợ và chồng trong kinh Thiện Sinh, tin Tam Bảo, hướng gia đình đến đời sống đạo đức, thiện lành dựa trên nền tảng tam quy, ngũ giới là đôi điều quý thầy nhắn nhủ tới đôi vợ chồng trẻ. Chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, cầu an cho hai bạn.

Kết thúc buổi lễ, đại diện hai bên gia đình đã có lời cảm tạ, cảm niệm công đức của chư Tôn đức và toàn thể đạo tràng; không quên nhắc nhở hai bạn: “Là bậc làm cha, làm mẹ ai cũng mong muốn con mình sinh ra được vẹn toàn, chăm lo cho con đủ đầy, không quản nắng mưa khó nhọc, lớn lên cho đi học để mong con thành người, lo cho con công ăn việc làm nên danh nên phận. Đến khi trưởng thành, xây dựng hạnh phúc riêng, cha mẹ nào cũng mong muốn con tìm được ý trung nhân, cùng nhau xây dựng gia đình êm ấm, hòa thuận, có thủy có chung, hiếu thảo với cha mẹ hai bên, nối dõi tông đường. Các con, các cháu biết yêu thương nhau là niềm hạnh phúc vô biên của cha mẹ. Chính vì lẽ đó, hôm nay cha mẹ và gia đình hai bên đã xin phép chư tôn đức cử hành lễ hằng thuận tại chùa Từ Xuyên để cầu mong đức Phật, Tam Bảo gia hộ độ trì cho cuộc sống gia đình các con được bình an, hạnh phúc.

Hai con hãy ghi nhớ những lời quý Thầy đã chỉ bảo ngày hôm nay, lấy đó làm phương châm sống, cư xử với nhau theo đúng bổn phận của người con Phật và giữ gìn nề nếp gia phong”.

IMG_6043 IMG_6046 IMG_6060IMG_6053

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện