Tây Ninh: 339 giới tử nhập Giới trường tại Đại Giới đàn Tâm Hòa IX

0
45
PGO -

Sáng nay, ngày 6/11/2020 (nhằm ngày 21/09/2020), Đại Giới đàn Tâm Hòa IX do BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh tổ chức đã có 339 giới tử vượt qua kỳ thi khảo hạch đến nhập các Giới trường, bắt đầu chương trình chính thức của Đại Giới đàn.

Nghe bản tin audio>>

 

Tại Giới trường chùa Linh Sơn Phước Trung (Khu du lịch Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh), 8h sáng, các giới tử Tỳ-kheo và Sa-di từ các trú xứ mang theo vật dụng cá nhân lần lượt đến khu đăng ký thông tin để nhập Giới trường.

Sau khi tiếp nhận thông tin, chư Tôn đức Ban Tổ chức đã có buổi sinh hoạt cùng giới tử trước khi nhập vào Giới trường. Ban quản giới tử nhắc nhở các giới tử về nội quy sinh hoạt tại Giới trường. Theo đó, mọi thứ điều phải tuân theo sự điều phối của ban tổ chức, là một vị Tăng Ni khi đi thọ giới tại các Đại giới đàn phải có tư chất của vị một Tu sĩ, để sau khi đắc Giới sẽ có đầy đủ phẩm hạnh để bước vào hàng Tăng chúng của đức Như Lai.

Tiếp đó, ban quản giới tử thông qua thanh quy của Giới trường giúp các giới tử nắm rõ trong thời gian nhập chúng, hành lễ và thọ giới, và thông báo chương trình Đại giới đàn trong 3 ngày tiếp theo, cũng như hướng dẫn đăng ký các phần thi liên quan. Được biết, tham gia khảo thí giới trường Tăng có: Tỳ-kheo là 94 vị ; Sa-di 82 vị.

Tại Giới trường chùa Long Châu Phước Trung (Khu Du lịch núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh). Ban Quản giới tử đã có mặt từ rất sớm để giúp đỡ và hỗ trợ cho các giới tử làm các thủ tục. Từ 8 giờ sáng, các giới tử Ni đã tề tựu đông đủ với hành trang gồm: y, bát, tọa cụ, dụng cụ, đãy lọc nước … Ban Quản giới tử đã cẩn thận kiểm tra giấy báo trúng tuyển của từng giới tử Tỳ-kheo-ni từ trú xứ các nơi đến làm thủ tục nhập giới đàn.

Sau phần điểm danh, ban Quản giới tử đã kiểm tra vật dụng các giới tử mang theo và hướng dẫn các giới tử nhập giới đàn theo sự sắp xếp của ban Quản giới tử thuộc Ban Tổ chức Đại giới đàn Tâm Hòa IX chùa Long Châu Phước Trung.

Chư Tôn đức ban Quản giới tử đã có buổi hướng dẫn triển khai các công tác tổ chức để đảm bảo cho việc quản lý giới tử được chu đáo. Chư Ni ban Quản giới tử đã điểm danh giới tử và đọc lại thông tin danh sách, để các giới tử kịp thời bổ sung, điều chỉnh những thông tin sai sót về tên họ, pháp danh, đơn vị giới tử…

Chư Tôn đức Quản giới tử Ni phổ biến thanh quy Đàn giới, và hướng dẫn giới tử các phần thi trong ngày. Tham gia khảo thí giới trường Ni có: Tỳ-Kheo Ni 70 vị; Thức-Xoa-Ma-Na 40 vị; Sa-Di Ni 53 vị.

Được biết, Đại giới đàn Tâm Hòa IX phật lịch 2564 được tổ chức từ ngày  6 đến ngày 9/ 11/ 2020 (nhằm ngày 21 – 24/09/ Canh Tý). Lễ khai mạc chính thức diễn ra tại chùa Linh Sơn Phước Trung vào  ngày 07/ 11/ 2020 ( nhằm ngày 22/ 09/ Canh Tý).

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: EKIP PSO