Sư ông Nhất Hạnh từ Pháp về Thái Lan an toàn

0
2907
PGO -

 

Theo nguồn tin của Báo Giác Ngộ, hôm nay 10-12, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đến Thái Lan thăm viếng trung tâm tu học Làng Mai (số 174, 176 Ban Sra Nam Sai, Moo 7, Tambon Pongtalong, Pak Chong, Nakorn Ratchasima).

1 (6).jpg
Hình ảnh mới nhất của Thiền sư Thích Nhất Hạnh – Ảnh: Làng Mai

Trong thông tin từ website tiếng Anh của Làng Mai mới đây xác nhận thông tin trên, cho biết, Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng các vị thị giả đã rời khỏi nước Pháp, từ phi trường Bergerac.

Tien Thay sang Thai. edited.jpg
Thiền sư Nhất Hạnh tại phi trường Bergerac, trước lúc khởi hành đến Thái Lan – Ảnh: Làng Mai

Sau biến cố về sức khỏe vào tháng 11-2014, với sự chăm sóc về y tế rất chu đáo, đặc biệt là năng lượng tự nội của chính ngài, dù chưa được phục hồi như trước, nhưng tình trạng sức khỏe của Thiền sư đã tiến triển tốt đẹp, ngoài các dự đoán thông thường. Gần đây, Thiền sư ngồi xe lăn, được các thị giả trợ giúp, ngài đã hiện diện trong nhiều khóa lễ quan trọng của Tăng đoàn Làng Mai, thiền hành cùng cùng đại chúng trong khuôn viên Đạo tràng Mai Thôn. Và đây là lần đầu tiên ngài đến một trung tâm tu học thuộc Đạo tràng ngoài nước Pháp để thăm viếng và chứng minh một khóa tu mùa Đông tổ chức tại trung tâm trực thuộc ở Thái Lan. “Và đó cũng là ước nguyện của Thiền sư muốn được gần gũi hơn với quê hương của mình” – Thông báo viết.

1 (2).jpg
Trung tâm tu học Làng Mai tại Thái Lan – Ảnh: Làng Mai Thái

Cũng theo thông báo trên, vào tuần trước, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã ngỏ ý muốn đến Thái Lan. Và điều đó đã trở thành hiện thực. Nhiều người đã bày tỏ niềm hoan hỷ trước thông tin này, đặc biệt là khi thấy sức khỏe của Thiền sư đã tốt lên và ổn định.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh năm nay 90 tuổi, xuất thân tu học tại Huế, người thành lập Đạo tràng Mai Thôn tại Pháp và nhiều trung tâm tu học khác tại Mỹ; mấy năm trước ngài đã lập trung tâm tu học Làng Mai tại Thái Lan hiện có 150 vị xuất gia. Thiền sư đã trở về quê nhà hoằng pháp lần đầu tiên vào năm 2005 và sau đó là vào năm 2007. Ngài là người nổi tiếng thế giới, được tôn vinh bằng nhiều giải thưởng cao quý, là tác giả của nhiều tác phẩm Phật học, văn hóa, văn học được dịch sang nhiều ngôn ngữ và được xếp vào nhóm sách bán chạy nhất tại nhiều quốc gia.

1 (3).jpg

1 (4).jpg

1 (5).jpg

Wake_Up_Living_in_The_Moment-357-medium.jpg

Một số hình ảnh tại trung tâm Làng Mai, Thái Lan

Sáng ngày 10.12.2016, chiếc chuyên cơ đưa Sư Ông Làng Mai cùng một nhóm quý thầy, quý sư cô thị giả đã đến Thái Lan an toàn. Sư Ông hiện đang nghỉ ngơi và thưởng thức khung cảnh yên bình của rặng núi Khao Yai từ thất Nhìn Xa, tại trung tâm Làng Mai Thái Lan.

Cách đây một tuần, Sư Ông đã thể hiện rõ ước muốn về thăm trung tâm Làng Mai Thái Lan. Việc sắp xếp cho Sư Ông đi Thái không hề dễ dàng, nhưng cuối cùng nhờ sự gia hộ của chư Bụt, chư Tổ, và sự yểm trợ của rất nhiều thân hữu khắp nơi trên thế giới mà ước muốn của Sư Ông đã thành hiện thực.


Làng Mai Thái Lan ra đời năm 2009, sau sự kiện Bát Nhã. Đây là trung tâm lớn nhất của Làng Mai tại châu Á, với hơn 150 xuất sĩ – phần lớn là những người xuất gia trẻ – đang tu tập tại đây. Sự có mặt của Sư Ông tại Làng Mai Thái Lan như một phép mầu, khiến cho đại chúng nơi đây vô cùng hạnh phúc. Có lẽ hạnh phúc nhất là những em chuẩn bị được xuất gia vào ngày 14.12 sắp tới với sự chứng minh của Sư Ông.

Chúng con vô cùng tri ân sự yểm trợ hết lòng, cả về vật chất lẫn tinh thần, của quý vị thân hữu khắp nơi trên thế giới dành cho Sư Ông chúng con và giúp cho ước muốn của Sư Ông trở thành hiện thực.

Chúng con xin thành kính tri ân và kính chúc quý vị thân hữu cùng gia đình thật nhiều an vui.