Sri Lanka: Thủ Tướng Wickremesinghe Kêu Gọi Người Dân Sống Hòa Hợp

0
1763
PGO -

Thủ tướng Sri Lanka, Ranil Wickremesinghe hôm 8/6/2017 đã kêu gọi người dân nước này học cách tôn trọng tôn giáo, văn hóa và những người thuộc các tôn giáo khác nhau vì mục đích cùng chung sống hòa bình.

June-17-B17-H01

Thủ tướng Sri Lanka, Ranil Wickremesinghe.

Trong một thông điệp kỷ niệm ngày Poson Poya (8/6), thủ tướng Sri Lanka yêu cầu người dân tuân theo “những nguyên tắc linh thiêng về phi bạo lực và nhân ái” được phổ truyền trong Phật giáo để cùng chung sống trong hòa bình và hòa hợp.

Dưới đây là nguyên văn thông điệp của thủ tướng Ranil Wickremesinghe:

Chuyến viếng thăm của Arahat Mahinda đến Sri Lanka đã báo hiệu một chương mới trong lịch sử đất nước, với những nguyên tắc linh thiêng về phi bạo lực và nhân ái được phổ truyền trong Phật giáo, đang diễn ra trên vũ đài trung tâm.

Nó không chỉ thay đổi cách sống của Sri Lanka mà còn đem đến sự tác động to lớn đối với hoàn cảnh xã hội; nông nghiệp, thủy điện, sự nghiệp văn hóa và chính quyền là những lĩnh vực quan yếu đã chịu ảnh hưởng của hệ thống giá trị và truyền thống Phật giáo.

Ngày nay, Sri Lanka được công nhận là một trung tâm chiến lược của Phật giáo Theravada, những nguyên lý của truyền thống này đóng vai trò chủ đạo đối với tín đồ của nó cũng như cách tư duy của họ. Kết quả là, chúng ta vinh dự trở thành chủ nhà của Liên hoan Vesak Liên hiệp quốc và Hội thảo Quốc tế về Phật giáo.

Kinh điển thực sự của Phật giáo có thể nằm ở các nguyên tắc từ bi và bất bạo động – những giá trị đã khuyến khích chúng ta sống hòa hợp và cùng tồn tại hòa bình cũng như tôn trọng những tôn giáo khác, những nền văn hóa khác.

Nhân dịp lễ Poson Poya này, chúng ta hãy dùng trái tim và tư duy của mình để biến những nguyên tắc ấy thành hiện thực”.

Dân Nguyễn (Dịch từ Colombo Page)