Quảng Trị: Ban Văn hoá Trung ương GHPGVN trao quà cho bà con dân tộc vùng lũ

0
12
PGO -

Nằm trong hoạt động của Ban Văn hóa TƯ GHPGVN, hướng về miền Trung, bị ảnh hưởng nặng nề trong những đợt bão lũ vừa qua, phần nào giúp nhân dân, và Phật tử một số điểm ở miền Trung khắc phục hậu quả sau những tác hại của bão lũ, chiều ngày 20/11/2020 Đoàn công tác Phật sự của Ban Văn hóa TƯ GHPGVN với sự có mặt của chư Tôn đức Tăng, Ni và các Phật tử đại diện của Ban Văn hóa TƯ GHPGVN đã xuất phát lên đường vào miền Trung.

Sáng ngày 21/11/2020 đoàn đã có mặt tại thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, theo sự chỉ dẫn của Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tại Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã đưa đoàn đến những điểm đồng bào và bà con Phật tử gặp nhiều khó khăn tại huyện Hướng Hóa.

Buổi sáng đoàn phát quà tại xã Hướng Lộc bao gồm các thôn: Từ Ca, Trầm Cheng, Ra Ty, Tà Xía, Của Cu Ty. Đây là xã  bà con dân tộc Pa Ko, Vân Kiều sinh sống, cuộc sống rất khó khăn. Đoàn đã trao 180 phần; Buổi chiều đoàn tiếp tục di chuyển tới xã Ba Tầng cách đó khoảng 100km, tiếp tục trao 150 phần quà cho bà con dân tộc các thôn Măng Xong, Hum Xa Ro, Trùm Sa Tuông. Mỗi phần quà bao gồm chăn, màn, quần áo rét, tiền mặt và những nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Quảng Tâm