Quảng Nam: GĐPT Phú Ninh tổ chức lễ hiệp kỵ huynh trưởng, đoàn sinhquá cố; tổng kết Phật sự

0
363
PGO -

Ngày 10/12/2017 (23/10/Đinh Dậu), GĐPT huyện Phú Ninh thành kính tổ chức lễ hiệp kỵ Chư vị tiền bối hữu công, các huynh trưởng và đoàn sinh quá cố và tổng kết Phật sự năm 2017.


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm tại trụ sở VP BTS GHPGVN huyện (chùa Minh Cẩm, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) với sự quang lâm chứng minh của ĐĐ.Thích Viên Trừng, Trưởng ban BTS PG huyện Phú Ninh; ĐĐ.Thích Chơn lý, Phó ban BTS, Trưởng ban Ban HDPT PG huyện cùng Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ hiệp kỵ, đại diện huynh trưởng GĐPT huyện đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức GĐPTVN với những biến cố, thăng thầm. Qua đó, nhắc nhở về những cống hiến to lớn của các vị tiền bối hữu công, các anh chị huynh trưởng và đoàn sinh quá cố vì sự tồn tại và lớn mạnh của tổ chức áo Lam trong suốt hành trình dài hơn nữa thế kỷ.

Thời gian dẫu có trôi đi, không gian có biến đổi nhưng thế hệ GĐPTVN hôm nay và mai sau mãi mãi ghi nhận, nhớ ơn những hình ảnh thân thương đã dành trọn đời mình cho tổ chức và đàn em thân yêu.

Theo báo cáo tổng kết của ngành GĐPT Phú Ninh, toàn huyện có 21 ngôi chùa, có 14 đơn vị GĐPT đang sinh hoạt, với 2 huynh trưởng cấp Tấn, 6 huynh trưởng cấp Tín, 19 huynh trưởng cấp Tập và 440 đoàn sinh.

GĐPT thường xuyên tổ chức giao lưu sinh hoạt, cắm trại, văn nghệ nhân dịp các ngày lễ trọng. Vẫn còn một số đơn vị GĐPT sinh hoạt trì trệ, chưa ổn định như đơn vị GĐPT chùa Đại An, chùa Trân Bửu, chùa Chiên Đàn…

Ban đạo từ tại buổi lễ ĐĐ.Thích Viên Trừng đã ghi nhận, tán thán tấm lòng của các huynh trưởng, đoàn sinh hiện diện qua việc làm thiết thực này đồng thời nhắc nhở tất cả noi gương các thế hệ đi trước bằng sự tinh tấn tu học, rèn luyện và nhiệt tâm phụng sự tổ chức, Giáo hội.

Ngay sau đó, toàn thể Chư tôn đức chứng minh, quý quan khách tham dự đã đồng tâm hiệp lực cầu nguyện hương linh các bật tiền bối, các huynh trưởng, đoàn sinh quá cố thông qua khóa lễ kỳ siêu tiến linh.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 13 14 15 16 17 18 19

Thông Thiện

Ban TTTT PG Phú Ninh