Quảng Nam: Đại hội Phật giáo huyện Núi Thành lần VI

0
1191
PGO -
Sáng nay, 24-10, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Núi Thành lần VI (nhiệm kỳ 2016-2021) đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Minh Tân – VP BTS PG huyện (thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

IMG_2872 (Copy).JPGNghi thức chào cờ – khai mạc đại hội

Tại đại hội, sau khi tất cả đại biểu đã tán đồng suy cử, tân BTS GHPGVN huyện Núi Thành ra mắt toàn thể đại hội – gồm 1 vị chứng minh, 22 thành viên đảm trách nhiệm vụ do ĐĐ.Thích Hạnh Thông được tái đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban, ĐĐ.Thích Quảng Hòa làm Phó ban Thường trực, ĐĐ.Thích Huệ Trí, ĐĐ.Thích Chánh Niệm đồng Phó ban, ĐĐ.Thích Quảng Minh làm Thư ký.

Được biết, nhiệm kỳ qua, toàn huyện có 35 cơ sở chùa và niệm Phật đường (trong đó có 1 cơ sở chùa Hang xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh). Có tổng số Tăng Ni, Điệu chúng là 83 vị (trong đó 30 vị Tỷ-kheo, 28 vị Tỷ-kheo-ni, 25 vị Thức-xoa-ma-na, Sa-di, Sa-di-ni và Điệu). Có hơn 3.000 tín đồ theo Phật giáo.

Hiện nay tại các địa phương như xã Tam Thạnh, xã Tam Xuân 2 (thôn Thạch Kiều), xã Tam Nghĩa (thôn Tịch Tây – đập bà Quận) đã có điểm đăng ký sinh hoạt Phật giáo nhưng chưa thành lập được cơ sở trực thuộc Giáo hội.

BTS đã nhận các quyết định bổ nhiệm 14 Tăng Ni về trụ trì 14 chùa và thuyên chuyển 1 Tăng về hướng dẫn Phật tử tu học tại chùa Phổ Đức (xã Tam Anh Bắc).

Hằng tháng, BTS tổ chức khóa tu bát quan trai tập trung dành cho đạo hữu Phật tử ở các chùa theo từng khu vực, có 7 cụm, mỗi cụm có từ 70 đến 180 người tham gia tu học. Ngành GĐPT huyện có 9/34 đơn vị GĐPT sinh hoạt thường xuyên, với 31 huynh trưởng và 400 đoàn sinh.

Nổi bật là công tác từ thiện, trong nhiệm kỳ qua, BTS kết hợp với các chùa trong huyện thực hiện công tác từ thiện với tổng kinh phí cũng hơn 34 tỷ đồng.

IMG_2945 (Copy).JPG

IMG_2952 (Copy).JPG

IMG_2959 (Copy).JPGTrao bằng tuyên dương, bằng khen tới tập thể, cá nhân của BTS PG huyện Núi Thành

Dịp này, BTS và Tăng Ni huyện Núi Thành có nhiều nỗ lực đóng góp trong công tác Phật sự đã được tuyên dương, khen thưởng: BTS GHPGVN tỉnh trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 4 tập thể; UBND huyện tặng bằng khen thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Ngoài ra, các cá nhân và tập thể cũng nhận bằng tuyên dương công đức của Giáo hội huyện nhà.

Thay mặt lãnh đạo huyện Núi Thành, ông Ngô Đức An, chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả mà Giáo hội Phật giáo huyện nhà đã đạt được.

IMG_2981 (Copy).JPGTân BTS PG huyện Núi Thành ra mắt đại hội

IMG_2987 (Copy).JPGHT.Thích Thiện Thành tặng hoa chúc mừng. ĐĐ.Thích Hạnh Thông đón nhận

HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS PG tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS PG huyện Núi Thành thay mặt Ban Thường trực BTS PG tỉnh ban đạo từ cũng tán dương công đức của các vị trong BTS nhiệm kỳ V đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự đề ra.

PG Quảng Nam