Quảng Nam: Chùa Phước An phát cơm chay cho các bệnh nhân

0
24
PGO -

“ Nguyện học hạnh Bồ Tát. Trao yêu thương cho đời” Ngày 22/10/2020 Sư cô Thích nữ Thông Tuệ, trụ trì chùa Phước An (thôn Phước An, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân tỉnh Đồng Nai đã trao 550 phần cơm đến các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa Khoa và Bệnh viện Thăng Hoa (đều thuộc huyện Thăng Bình).

Sư cô Thích nữ Thông Tuệ, trụ trì chùa Phước An

Những ngày lũ đang rút, nơi nơi bề bộn công việc dọn dẹp, sửa sang nhà của ruộng, vườn…, nhưng nơi bệnh viện vẫn còn nhiều bệnh nhân đang nằm điều trị và vẫn cần những sự quan tâm sẻ chia. Chính vì hiểu được những nỗi niềm của  các bệnh nhân nên Sư cô trụ trì cùng các thiện nam tín nữ bổn Đạo cùng nấu 550 phần cơm chay đầy dinh dưỡng và đến trao cho các bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân cảm động khi được đón những phần cơm ngon và sự ân cần của các thành viên trong đoàn chùa Phước An, ai cũng mong chùa duy trì và phát triển hoạt động này.

Được biết ngày 23/10/2020, được sự hỗ trợ từ chư Tôn đức và quý Phật tử, chùa Phước An cũng đã trao 146 phần quà đến đồng bào có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng lũ lụt tại địa phương: người già neo đơn, người nghèo, người khuyết tật … Trong đó Ban TTXH tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ 56 phần và quý Phật tử tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 90 phần. Mỗi phần quà gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm (dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương) và tiền mặt.

Sư cô Trụ trì cho biết: “Mỗi người cùng giúp một tay. Tình thương yêu sẽ hiển bày muôn nơi. Bổn tự chỉ là hạt cát trong sa mạc từ bi. Thừa hành lời Phật dạy: kết thiện duyên với mọi người để góp phần giúp nhà nhà thêm an lạc.”

Ni sư Thích Nữ Hạnh Tâm – Phó ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng trao quà

Phù Sa