Phật tử Ninh Hòa lắng nghe pháp thoại “Lịch sử Đức Phật”

0
52
PGO -

Chùa Đức Hòa – Văn phòng BTS PG thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa thường xuyên tổ chức các khóa tu Bát quan trai, lớp giáo lý căn bản dành cho cư sĩ Phật tử.

Sau thời gian gián đoạn vì dịch cúm Covid-19, tối ngày 22-6 (2-5-Canh Tý), Phật tử các xã phường đã vân tập về chùa nghe pháp.

Công việc Phật sự đa đoan, song Hòa thượng viện chủ Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa luôn quan tâm đến các khóa tu định kỳ, lớp giáo lý căn bản và Đoàn sinh GĐPT.

Được biết, tại chùa Đức Hòa, đạo tràng Bát quan trai tu tập vào ngày mùng 1 hàng tháng, lớp giáo lý học vào tối thứ 2, duy trì từ nhiều năm nay do quý Tăng Ni trong ban Hoằng pháp phụ trách, GĐPT sinh hoạt vào chiều chủ nhật.

Đa số Phật tử trong lớp giáo lý là người lớn tuổi nên Thượng tọa Thích Nhuận Thông vừa thuyết giảng vừa kể chuyện. Sau hơn 1 giờ, Thượng tọa giảng sư đã giúp các Phật tử ôn lại lịch sử Đức Bổn sư từ khi Đản sanh đến Thành đạo.

Phật tử Nhuận Trầm năm nay đã 71 tuổi chia sẻ: “Biết được đời sống của Đức Phật từ khi sơ sanh cho đến thành đạo, cô thật sự xúc động. Bài học của đời Ngài dạy cho chúng ta thật nhiều ý nghĩa, thật quý báu. Cô ước gì mình còn đủ sức khỏe để tối thứ hai nào cũng được đi nghe pháp, hiểu rõ hơn về Đức Bổn Sư và hành theo lời dạy của Ngài”.

Lành thay! Tâm sự của cô Nhuận Trầm với tấm lòng kính tín Tam bảo như lời nhắc nhở chúng tôi trên bước đường học Phật cần phải tinh tấn vượt qua những chướng duyên trở ngại đời thường.

Xin giới thiệu một số hình ảnh lớp học giáo lý tại chùa Đức Hòa

Quảng Ấn