Phật tử- Lương y Nguyễn Lạc trọn đời chữa bệnh cứu người

0
1323
PGO -

Tại phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước), người dân đang kháo nhau về người đàn ông có tấm lòng Bồ-tát chữa khỏi nhiều chứng bệnh miễn phí làm phúc giúp đời. Điều đặc biệt, ông còn có thể chữa khỏi chứng bệnh câm điếc bẩm sinh sau nhiều năm nghiên cứu và mày mò. Không ai khác, đó chính là ông Nguyễn Lạc (Tám Lạc – PV) Chủ tịch Hội Đông y phường Hưng Chiến.

 Không mấy khó để nhận ra hình ảnh một vị lương y dù đã bước sang tuổi 84 với mái tóc đã bạc phơ nhưng vẫn còn đủ sức khỏe, để khám bệnh làm làm phúc giúp đời.  Ước tính, mỗi ngày có trên dưới 100 người từ mọi nơi đổ về đây để nhờ ông chữa bệnh. Có nhiều người từng được ông cứu chữa hoàn toàn miễn phí nên đã mang chuyện này nói cho bạn bè, người thân ở khắp nơi biết chuyện. Dù nặng hay nhẹ, nhức đầu, viêm gan, thấp khớp, gout… khi đến chỉ cần đo huyết áp rồi khám bệnh xong, xin thuốc mang về uống là khỏe hẳn lên.

ảnh 1

Lương y Tám Lạc đang khám cho một bệnh nhân Xương Khớp

Chữa được bệnh câm điếc bẩm sinh

    Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về y dược, ngay từ thời niên thiếu ông đã được cha chỉ dạy cho những phương thuốc đầu tiên như trị viêm xoang, thấp khớp, đau đầu… Đến nay đã hơn 40 năm trôi qua, nhưng trong tâm trí ông lúc nào cũng nhớ về hình ảnh những ngày đầu tiên bốc thuốc cứu người. Không những chữa được nhiều thứ bệnh như viêm gan, thận, thoát vị đĩa đệm, thần kinh không tốt, đau cơ, trí nhớ không ổn định, huyết áp cao, huyết áp thấp…

Điều đặc biệt là sau bao nhiêu năm nghiên cứu, tự mày mò từ nhiều nguồn tư liệu, cuối cùng ông cũng tự chữa khỏi bệnh câm điếc bẩm sinh cho một số người, mà xưa nay rất ít ai có thể làm được như thế.

Trường hợp em Nguyễn Văn Tài (sinh năm 1995 ngụ TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) bị bẩm sinh câm điếc từ nhỏ, từng đi nhiều nơi điều trị nhưng không khỏi. Nghe bạn bè ở Bình Phước giới thiệu, gia đình không quản ngại đường sá xa xôi đưa con xuống tận nhà lương y Nguyễn Lạc để chữa trị.

“Ban đầu tôi cũng không tin, vì bệnh bẩm sinh làm gì có ai chữa được chứ, đi bệnh viện bác sĩ còn bó tay nữa mà. Nhưng nghe bạn bè trên đây giới thiệu có ông thầy giỏi lắm, chữa được nhiều bệnh nên tôi đưa cháu lên đây thử xem như thế nào. Nhưng thật lạ, chỉ sau 30 phút, thầy Nguyễn Lạc cứ cầm tay bấm huyệt đạo cuống họng, rồi chỉ trỏ gì đó nhiều chỗ, thế là tự nhiên thằng bé nói và nghe được như bình thường. Thấy thằng bé nói và nghe được, thầy còn đưa thuốc về nhà uống cho khỏe. Gia đình tôi mang ơn thầy Lạc nhiều lắm, đôi lúc xuống thăm có chút lòng thành tuy không nhiều gửi thầy nhưng ông không chịu nhận, cả nhà ai cũng áy náy”, chị Trần Thị Phương (mẹ Tài) nói.

    Anh Tạ Tuấn Minh (52 tuổi, ngụ phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long) chia sẻ: “Tôi vốn bị đau lưng và mắt hơi mờ nhìn không rõ do ngày xưa từng tham gia quân đội, trước đó đã đi bệnh viện khám và lấy thuốc hết cả gần chục triệu nhưng vẫn không hết bệnh. Mỗi khi trái gió trở trời, lưng đau và mắt mờ không thể sinh hoạt được.

Số lượng những bệnh nhân câm điếc được ông chữa khỏi vô cùng nhiều nhìn cuốn sổ theo dõi cứ dày lên theo từng ngày chúng tôi cũng hiểu tài năng của ông có thể kể đến nhiều bệnh nhân như:

Bệnh nhân Lê Xuân Thu 22 tuổi (Sa Đéc, Đồng Tháp) ĐT: 02185360543 người thân Phan Thu An đã chữa trị lành bệnh tại nhà ông.

Bệnh nhân Dương Văn Nghĩa 17 tuổi (Biên Hòa, Đồng Nai) ĐT: 01667009086 cùng người thân là Dương Văn Hải đã chữa trị thành công tại nhà lương y Nguyễn Lạc.

Cuốn sổ dài còn rất nhiều những bệnh nhân trên mọi miền đất nước ngoài chữa các bệnh câm điếc ông còn còn có khả năng điều trị khỏi các chứng bệnh nan y như gout, cột sống, xương khớp… có những bệnh nhân quá nghèo không có tiền chữa bệnh ông đều chữa miễn phí cho họ.

ảnh 2

Lương y Nguyễn Lạc đang chữa bệnh câm điếc cho một thanh niên

Sống hết lòng vì người nghèo

  • Ở địa phương, ông Nguyễn Lạc là người có tấm lòng đôn hậu, sống hết lòng vì bà con. Không chỉ hành thiện bằng việc chữa khỏi nhiều chứng bệnh miễn phí, giúp người dân nghèo thoát bệnh mà đôi khi mỗi dịp lễ, Tết, ông ấy còn vận động địa phương quyên góp để đi từ thiện ở những vùng sâu, vùng xa. Thậm chí, đôi lúc chính quyền địa phương làm đường về khu phố, ông ấy lại một thân một mình đi kêu gọi khắp nơi để có kinh phí làm đường cho bà con. UBND phường đánh giá rất cao về tài và đức của thầy Lạc, vì thế phường cũng nhiều lần xuống thăm hỏi, động viên và tặng bằng khen để thầy cố gắng hơn nữa trong việc hành thiện chữa bệnh giúp người”. Bà Đỗ Thị Lịnh, Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long cho
  • Đứng về một góc độ khác, bà Đinh Thị Thiên Kim – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hưng Chiến nói: “Hiện ông Nguyễn Lạc đang là Chủ tịch Hội Đông y của phường, việc làm khám chữa bệnh miễn phí cho người dân như trên quả là điều không hề đơn giản. Trước đó, lương y Nguyễn Lạc từng chữa khỏi bệnh câm điếc bẩm sinh cho một vài trường hợp, chính quyền địa phương đánh giá rất cao và mời ông ấy về trạm y tế phường làm việc. Do tuổi cao sức yếu không thể đi lại xa được, chính quyền địa phương đồng ý cho phép ông Lạc được phép ở nhà chữa bệnh miễn phí cho bà con”

CTV