Phát ngôn xúc phạm tu sĩ Phật giáo, người phụ nữ đã thành khẩn xin lỗi

0
68
PGO -

Trên mạng xã hội vừa qua đã lan truyền một đoạn video clip của người tự xưng tên Hồ Yến Phượng, cư ngụ tại phường Mỹ Đông, TP. Phan Rang, Tháp Chàm. Trong đoạn video, người phụ nữ này đã có những lời chửi bới thô thiển, xúc phạm đến danh dự tu sĩ và bôi nhọ Phật giáo, gây sự ngộ nhận và ảnh hưởng đến uy tín của Phật giáo. Đoạn video trên khiến cư dân mạng, Tăng, Ni  tín đồ Phật tử vô cùng bức xúc.

Trang FB cá nhân Yến Phượng mong rằng mọi người đã chia sẻ, đăng video trước đây hãy tháo gỡ xuống

Để tìm hiểu rõ sự việc này, phóng viên Phật sự online đã có buổi trao đổi với Đại đức Thích Đồng Niệm – Phó Ban kiêm chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận.

Theo thông tin từ BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, vào ngày 29/6/2020, BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận có tiếp nhận 1 đoạn video clip tại trang facebook Yến Phượng, sinh sống tại Phan Rang- Tháp Chàm do quý Phật tử gửi về, có nội dung xúc phạm đến danh dự chư Tăng và gây dư luận không tốt cho Phật giáo, làm ảnh hưởng đến an ninh xã hội. Trong đoạn video này, bà Hồ Yến Phượng, phường Mỹ Đông, TP. Phan Rang, Tháp Chàm có lời thô thiển, xúc phạm đến danh dự chư Tăng và bôi nhọ Phật giáo, gây bức xúc cho chư Tăng, Ni, Phật tử.

Đại Đức Thích Đồng Niệm cũng cho biết, vào ngày 1/7 vừa qua, thay mặt Ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, Đại đức Thích Đồng Niệm – Phó Ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, đã ký Tờ trình số 82 TTr/BTS-NT đến Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, về việc xúc phạm Tăng Ni và bôi nhọ Phật giáo và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ sự việc trên và yêu cầu chủ nhân đoạn clip lập tức tháo bỏ và xử lý nghiêm theo pháp luật.

Trên Facebook trang cá nhân Yến Phượng đã đăng lời xin lỗi

Qua trao đổi, chiều nay (ngày 2/7/2020) với BTS tỉnh Ninh Thuận,  ngay sau khi được cơ quan chức năng vào cuộc, Bà Hồ Yến Phượng đã thừa nhận sai lầm và thành khẩn xin lỗi về những phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình. Ngay sau đó, Bà Phượng cũng đã đến Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Ninh Thuận để trực tiếp gửi Bản xin lỗi và thành khẩn xin lỗi về sự việc sai trái bà gây ra, làm ảnh hưởng đến Phật giáo và gây bức xúc trong cộng đồng Phật tử và mong được chư tôn đức Ban Trị sự PG tỉnh Ninh Thuận từ bi, bỏ qua việc làm sai trái của mình. Bà Hồ Yến Phượng cũng đã có đơn xin lỗi gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử và yêu cầu bạn bè tháo gỡ đoạn clip phát ngôn sai trái của bà. Đồng thời, bà Hồ Yến Phượng hứa sẽ cẩn trọng về các phát ngôn của mình về sau.

Bà Hồ Yến Phượng đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận, thành khẩn xin được tha thứ

Bản xin lỗi của bà Phượng

Đại đức Thích Đồng Niệm cho biết, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận nhận thấy bà Hồ Yến Phượng đã nhận ra sai lầm của mình và thành tâm sám hối, BTS Phật giáo tỉnh Ninh Thuận đã tiếp nhận lời xin lỗi của bà Hồ Yến Phượng và mong muốn rằng bà sẽ có nhận thức đúng hơn về lời nói, hành động. Đây cũng là một bài học về sự phát ngôn tùy tiện khi chưa có sự hiểu biết về đạo Phật.