Oan ở chùa, quan liêu thế tục(!?)

0
166
PGO -

“Trụ trì bị đuổi” khỏi chùa: Nỗi oan cần được hóa giải

Đã hơn 18 tháng kể từ khi xảy ra vụ việc một nhóm người đẩy sư trụ trì ra khỏi chùa Linh Tiên, với lý do nghi ngờ sư thông đồng bán 3 đôi câu đối cổ của chùa. Sự việc đã được cơ quan chức năng làm rõ, tòa án huyện Hoài Đức đã xét xử, minh oan cho sư. Thế nhưng đến nay, trụ trì – Ni sư Thích Đàm Chính vẫn chưa được trở lại chùa”.

Ni sư Thích Đàm Chính kể chuyện chùa Linh Tiên trong nước mắt – Ảnh: Chương Phượng

Trên đây là nhan đề và những dòng Sapo của một bài viết đăng trên Phật giáo online (dẫn nguồn từ báo Giác ngộ) Trụ trì bị “đuổi” khỏi chùa: Nỗi oan cần được hóa giải

Vẫn biết là cái định luật vô thường không chối bỏ một ai và không bỏ sót một trường hợp nào trên cõi đời này. Thế nhưng, người viết vẫn bị sốc khi đọc toàn văn của bài viết trên (!)

Cái sự thị phi của cuộc đời không những làm khuynh đảo ngoài thế tục mà nó lại còn không buông tha chốn thiền môn ư(?!) 

Suy nghĩ và trăn trở này có ôm đồm và đa đoan lắm chăng(?!)

Lại phải đặt câu hỏi và tự trả lời: Ở cái chốn thiền tùng lâm như vậy, xa lánh nơi trần tục để thiền định tuệ cho tâm an lạc- Thế mà vẫn bị nhiễu nhương ư(?!) Như Lai đã từng ngấn lệ khi ma ba tuần tuyên bố sẽ mặc áo cà sa để lừa bịp đại chúng cơ mà(?!)

Nhân quả báo ứng là lẽ tất nhiên như Đức Phật đã huấn thị. Sự thật khách quan trước sau gì rồi cũng sẽ rõ ràng. Và sự thật đã được chứng minh rõ ràng bằng chứng cứ tài liệu và suất hiện bài viết đã nêu trên(!)

Rất mong Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp và cơ quan quản lý hành chính nhà nước các cấp hãy kịp thời bảo vệ quyền công dân theo pháp luật(!)

Đặc biệt, Hội phụ nữ và Hội người cao tuổi của địa phương sở tại, cần phải lên tiếng kịp thời để bảo vệ nữ tu sĩ là nạn nhân mà bài viết đã phản ánh.

Mong lắm thay./.

16/6/2020

Luật gia Trần Thúc Hoàng