Nữ diễn viên trẻ xuất gia gieo duyên một tháng tại chùa Ni – Q7

0
2618
PGO -

“Được cạo bỏ đi mái tóc này là một điều hạnh phúc” – đó là chia sẻ của diễn viên trẻ Thiêng Nhi trên trang cá nhân cách đây vài ngày. Và Thiêng Nhi đã thực hiện điều mình mong mỏi bấy lâu là được xuất gia gieo duyên.

Khi thấy hình ảnh Nhi đã gieo duyên – thế phát – có rất nhiều bạn Phật tử trẻ chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: “Tiếc cho bạn ấy, xinh đẹp thế đi tu thì thật là uổng phí”. Nhiều ý kiến khác lại thấy nể phục phát nguyện thiện lành của Thiêng Nhi.

Thực tế Thiêng Nhi chỉ xuất gia gieo duyên một tháng. Đây là nguyện vọng của cô từ rất lâu. “Có rất nhiều người xinh đẹp, tài giỏi họ vẫn chọn con đường xuất gia, vì đó là lý tưởng cao đẹp của bậc trí”, Nhi bày tỏ – để xóa đi ý niệm mọi người nói ở trên.

Thiêng Nhi sinh năm 1989, là diễn viên trẻ, có gương mặt hiền lành, cô có duyên biết Phật pháp từ sớm và rất thích đóng phim Phật giáo. Ngoài công việc thì thời gian còn lại Thiêng Nhi dành cho việc đi chùa, nhập thất và tu học rất nghiêm túc cũng như rất nhiệt tình khi tham gia các công tác từ thiện.

Thiêng Nhi tham gia đóng khá nhiều phim, trong đó có những phim về đề tài Phật giáo; cô thường đảm nhiệm các vai phụ. Tuy nhiên, mỗi nhân vật được Nhi đảm nhiệm dù là chính hay phụ đều được cô hoàn thành xuất sắc và chiếm được nhiều tình cảm từ phía người xem.

Điển hình bộ phim Phật giáo Nhân quả 1 do cô đảm nhiệm vai Ngọc, nhân vật chính của bộ phim, cùng với diễn viên Lê Bình trong vai ông Tư, cha của Ngọc đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Vai Lan là một nhân vật phụ trong bộ phim Nhân quả 2 cũng được cô hoàn thành rất tốt.

Nhi chia sẻ: “Mình đóng được như vậy đều do cảm xúc lúc đó dẫn dắt – do mình là một Phật tử nên dễ đồng cảm và hóa thân vào nhân vật đó một cách sâu sắc. Nhiều lúc Nhi cảm thấy đó đang là chính cuộc đời của chính mình”.

Hiện nay Nhi đang xuất gia gieo duyên một tháng tại một chùa Ni ở Q.7 (TP.HCM). Thiêng Nhi cho biết: “Đây là tâm nguyện được tôi ấp ủ rất lâu. Lần xuất gia gieo duyên này như một bước ngoặt trong cuộc đời của mình, và tôi luôn mong hướng tới đời sống của một nữ tu sĩ”.


Cỏ Bốn Lá