Nhóm tuổi trẻ hướng thiện cứu trợ đồng bào rốn lũ tại huyện Đại Lộc

0
90
PGO -

Ngày 10/10/2020, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Như Dũng, nhóm thiện nguyện Tuổi Trẻ Hướng Thiện đã thực hiện chương trình “Thương Về Miền Trung 2020” để chia sẻ khó khăn với đồng bào rốn lũ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, trong cơn bão số 5, có tên quốc tế là Noul, gây nguy cơ lũ chồng lũ trên diện rộng ở miền Trung.

Theo báo Pháp Luật, Chiều 8-10, ông Hồ Ngọc Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, cho hay toàn địa bàn huyện đang có 1.700 căn nhà bị ngập do mưa lũ. Mực nước ngập từ 0,5 m trở lên. Đỉnh lũ ghi nhận lúc 5 giờ sáng cùng ngày trên sông Vu Gia (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) là 9,1 m, trên báo động 3. Khả năng tình hình mưa bão còn đang tiếp diễn kéo dài.

Với tinh thần “lá rách ít đùm lá rách nhiều”của đồng bào Phật tử khắp nơi cùng hướng về khúc ruột miền trung thân yêu của tổ quốc, dù nạn suy thoái kinh tế toàn cầu đang diễn ra do dịch bệnh Covid 19. Nhóm đã đến chùa Lâm Tây và chùa Phước Định thuộc xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam để phát 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì, áo ấm và một phong bì có tiền mặt là: 100.000 ngàn đồng. Bên cạnh đó, nhóm còn phát 300 phần quà Trung Thu muộn cho các trẻ em nghèo, trên đường đi cứu trợ. Tổng kinh phí thiện nguyện là hơn 90.000.000 đồng.

Trong tình Linh Sơn cốt nhục, chư Tôn Đức và bà con Phật tử huyện Đại Lộc đã gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến Đ.Đ. Thích Như Dũng và nhóm Tuổi Trẻ Hướng Thiện đã hỗ trợ đúng lúc. Đồng thời, Đ.Đ. Thích Như Dũng cũng cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, các bạn trẻ tình nguyện viên, đã tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến thiện nguyện thành công tốt đẹp. Hy vọng qua chuyến đi này sẽ lan tỏa thông điệp Từ Bi của Đức Phật.

 

Nhật Huyễn