Nhật Bản: Nhà Nghỉ Phật Giáo Phong Cách Shukubo Ở Osaka

0
501
PGO -

Một nhà nghỉ phong cách “shukubo” mới sẽ đem đến cho du khách những cảm xúc Phật giáo mà thường chỉ có trong các chùa chiền sẽ được khai trương ở Osaka vào tháng 3 năm 2017.

13-h01

Bản vẽ đồ họa của nhà nghỉ Shukubo dự kiến sẽ được khai trương ở phường Tennoji, thành phố Osaka và tháng 3 năm 2017. (Nguồn: Waqoo Project)

Tại nhà nghỉ này, du khách có thể trải nghiệm “shakyo” hay sao chép các bản kinh Phật và “zazen” tức tọa thiền thư giãn vốn được thực hành bằng một tư thế ngồi bắt chéo chân trong các thiền viện để thanh lọc trí nghĩ và tinh thần nhằm đạt đến một dạng tánh không của giác ngộ.

Công ty Nhà ở Sekisui, một trong những công ty xây dựng nhà nổi bật ở Nhật Bản, đã công bố họ sẽ xây dựng nhà nghỉ này tại phường Tennoji của thành phố Osaka nơi có nhiều chùa chiền và đền miếu, trong đó có ngôi chùa nổi tiếng Shitennoji.

Nhà nghỉ 3 tầng sẽ gồm có tổng cộng 26 phòng với sức chứa tối đa khoảng 60 người. Giá thuê phòng khởi điểm có thể vào khoảng 20.000 Yên (khoảng 4.350.000 VNĐ) một đêm. Nhà nghỉ cũng đồng thời phục vụ “shojin-ryori” (thức ăn chay Phật giáo).

Các nhà tu hành từ các ngôi chùa trong khu vực này sẽ được cử đến nhà nghỉ Shukubo để giám sát các hoạt động và sự kiện văn hóa truyền thống.

Waquoo Project, một công ty phát triển và điều hành các cơ sở lưu trú có trụ sở ở Osaka sẽ chịu trách nhiệm quản lý và điều hành nhà nghỉ Shukubo.

Bằng cách hợp tác với Waqoo Project, Công ty Nhà ở Sekisui mong muốn mở 10 nhà nghỉ theo loại hình này ở các thành phố lớn trên khắp nước Nhật vào cuối năm 2017 và nhằm vào một số lượng đang tăng dần lên của các du khách nước ngoài muốn thưởng thức nhiều hơn các sự kiện văn hóa và truyền thống của Nhật Bản.

Hiệp hội Đền Chùa Nhật Bản đang giám sát hoạt động xây dựng nhà nghỉ Shukubo.

Hệ thống nhà nghỉ Shukubo là các cơ sở lưu trú được xây dựng gần các đền chùa của Nhật Bản để cung cấp dịch vụ cho Phật tử, khách hành hương và tín đồ Phật môn.

Nhà nghỉ Shukubo ở Koyasan, Quận Wakayama khá phổ biến trong giới du khách nước ngoài, đặc biệt là những người đến từ Mỹ và các quốc gia phương Tây khác.

Dân Nguyễn (Dịch từ The Asahi Shimbun)/ Pháp bảo