Người trẻ bỏ lao chen để hành thiền một ngày

0
2216
PGO -

Dịp nghỉ lễ 10-3-Đinh Dậu vừa qua, gần 200 bạn trẻ đã chọn chùa Văn Môn, tham dự khóa tu “Cảm nhận cuộc sống” – là cách tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

IMG_9437.JPG
Ngồi tĩnh lặng cùng nhau, chế tác năng lượng bình yên, giúp nhau chuyển hóa và hòa cùng thiên nhiên

Không trang phục sành điệu, không điện thoại, facebook, không vùi đầu trong sách vở…, chỉ trong đồng một màu áo lam thuần khiết, ăn chay, hít thở khí trời giữa một vườn cỏ, thiền hành trên những đoạn đường đất, ngồi lắng đọng tâm tư trong những thời công phu hay đơn giản là tự mình nấu ăn, nhặt rau, làm việc nhà.

Những việc làm giản đơn đó có thể hàng ngày mọi người, nhất là giới trẻ đã lãng quên, thất niệm nhưng hôm nay các bạn trẻ đã được cảm nhận trong sự an vui, hạnh phúc, bình an.

Quý thầy giải đáp câu hỏi, thắc mắc của các bạn đã giúp mỗi người có thêm phương pháp nhận diện và chuyển hóa phiền não, khổ đau trong đời sống.

Một bạn thiện sinh sau thời khóa “thiền quýt” (ăn trái quýt trong chánh niệm – NV) đã chia sẻ: “Con chưa bao giờ thấy quả quýt mầu nhiệm như thế”.

Thật thế, cuộc sống có nhiều điều mầu nhiệm, tuyệt vời từ những vật nhỏ nhặt nhất. Chúng ta hãy trân trọng những giây phút hiện tại, trân trọng những giá trị mình đang có để mình là chính mình, hạnh phúc luôn mỉm cười với mình chứ không ở đâu xa.

“Nói chuyện với cây cỏ, ăn cơm với thiên nhiên, gửi yêu thương lên đất mẹ, tập cúi đầu để bước…, tôi bỏ mặc tất cả liên hoan, đi chơi để về đây. Với tôi đây là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt…”, bạn Trần Thương bày tỏ cảm nhận.

Bài, ảnh: Nhuận Nguyện – Giác Ngộ