Ngộ độc thực phẩm và ngộ độc thông tin

0
766
PGO -
Theo Báo Giác Ngộ đưa tin, 27 em nhỏ bị ngộ độc thực phẩm tại Chùa Kỳ Quang 2, đã xuất viện. Về lại chùa từ 22h 10/9/2020. Sự kiện này thêm một lần nữa gây chấn động dư luận. Vì mục đích tập kích truyền thông lần này, không phải là tấn công vào các chùa lớn do doanh nghiệp xây như Chùa Bái Đính, Tam Chúc Ba Sao, hay trung tâm tu học tầm cỡ như Chùa Ba Vàng, hoặc rộ lên thông tin nhà sư phá giới như chùa Nga Hoàng mà là đánh thẳng vào trung tâm từ thiện Phật giáo có uy tín như chùa Kỳ Quang 2. Đây không phải việc ngẫu nhiên. Mà có kế hoạch rõ ràng, nếu như chúng ta xâu kết các sự kiện lại.
Hình ảnh được cắt từ bài báo được đăng trên Báo Giác Ngộ ngày 11/09/2020
Việc các em nhỏ bị ngộ độc thực phẩm ngay lúc HT. Thiện Chiếu bị cắt chức trụ trì, sau khi dư luận về thực trạng các hũ cốt của chùa bị thất lạc thông tin, đã lộ dần một nghi vấn, phải chăng có bàn tay lông lá của ai đó, là ngoại đạo trá hình, đang cố tình triệt hạ uy tín của Hoà Thượng, nhằm đánh sập lòng tin của quần chúng đối với Phật giáo.
Phật tử đã thắc mắc rất nhiều về vai trò và nhiệm vụ của Ban TTTT Phật Giáo ở đâu, trong các giai đoạn khủng hoảng truyền thông Phật giáo. Tại sao cứ tiếp tục im hơi lặng tiếng từ trung ương tới địa phương khi một người nhân danh cán bộ UBMTTQ Q12, TP.HCM đòi chôn sống một Hoà Thượng Trưởng Lão? Tại sao không phản ứng mạnh trước nạn truyền thông bẩn tấn công Phật giáo mà tiếp tục “mũ ni che tai?”. Trong khi ngoại đạo đánh sập truyền thông Phật giáo rất có hệ thống. Đó là đánh tới đâu, thì GHPGVN địa phương cắt chức trụ trì tới đó, không cần quan tâm đến luật Tỳ Kheo. Hay để người ngoài can thiệp vào nội bộ và không tác pháp Yết Ma cử tội. Phải chăng đây là cách giải quyết ổn thoả nhất, để tránh điều tiếng hay tiếp tục đẩy quần chúng rơi vào ngộ độc thông tin. Làm ngoại đạo đắc chí vì đánh đâu thắng đó!
Nhìn xa hơn, mục đích của họ không phải tấn công vào chùa Kỳ Quang 2, mà là đánh sập lòng tin của Phật tử, như bài viết cách đây mấy năm từng đăng tải trên BBC:” Đừng lên chùa làm từ thiện”. Nghĩa là họ đang từng bước khiến cho quần chúng: ”Quay lưng lại với chùa”. Có như thế ngoại đạo mới lên ngôi và phát triển rực rỡ trên mảnh đất quê hương có hơn 2000 năm lịch sử dân tộc gắn liền với Phật giáo?
Nhưng ai đã tiếp tay cho ngoại đạo? Ai đã tạo nên nỗi oan thị kính cho vị Hoà Thượng đáng kính 70 tuổi tại chùa Kỳ Quang? Đó vẫn còn là một nghi vấn. Tuy nhiên, chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều người đến chùa Kỳ Quang gây rối, dù họ chẳng hề gửi tro cốt ở đó, không tiếc lời nhục mạ HT. Thiện Chiếu, tất nhiên là bọn ngoại đạo thừa nước đục thả câu. Liệu có ngẫu nhiên chăng khi cộng đồng mạng lên tiếng bảo vệ ngài bởi tấm lòng Bồ Tát, cưu mang các trẻ em mồ côi, khuyết tật, bại não bị cha mẹ bỏ rơi, thì 27 em nhỏ bị ngộ độc thực phẩm? Phải chăng đây là hoạt động của những người được cài cắm, nhằm triệt hạ uy tín của Phật giáo.
Chúng ta từng chứng kiến những Tăng sĩ giả tham dự các buổi chữa bệnh của Linh Mục Trần Đình Long qua chương trình “ Lòng Chúa Thương Xót”, được dàn dựng bởi những chứng nhân Tăng Ni Phật tử giả đã bị vạch trần. Cho nên, những hiện tượng gây nên khủng hoảng truyền thông của Phật giáo, không tránh khỏi sự tiếp tay của ngoại đạo. Vì hiện trạng xuất gia của Phật giáo hiện nay khá dễ dàng. Bởi chúng biết rõ: ”Chỉ có trùng trên thịt con sư tử mới ăn thịt được sư tử”. Do đó, không thể loại trừ khả năng len lỏi của ngoại đạo trong hàng ngũ Tăng Chúng và Phật tử. Nhằm nắm bắt thông tin và thừa cơ hạ bệ Phật giáo, theo chiến lược nhất định.
Vấn đề đặt ra là GHPGVN cần phải làm gì để bảo vệ Tăng Ni và trấn an dư luận, chứ không phải là cắt chức trụ trì như ý đồ tấn công của ngoại đạo. Còn quần chúng Phật tử cần phải tỉnh táo, tránh để ngộ độc thông tin mà làm tổn thương đến tổ chức Tăng già. Vì Phật giáo còn tồn tại hay không phụ thuộc vào niềm tin của quần chúng và sự hoằng pháp của Tăng đoàn. Ban TTTT GHPGVN phải có phương án chủ động, chấm dứt các cơn khủng hoảng truyền thông Phật giáo. Để tránh tình trạng cải đạo của tín đồ Phật tử, biến Phật giáo thành thiểu số.
Sự kiện 27 em nhỏ chùa Kỳ Quang 2 ngộ độc sẽ không dừng lại. Sau đó, sẽ là Trung Tâm nào của Phật giáo bị triệt hạ? Đã đến lúc GHPGVN cần chủ động trước cơn Pháp Nạn Truyền Thông chưa có hồi kết thúc, thay vì cứ chạy theo dư luận. Đấy là thủ thuật thao túng truyền thông của ngoại đạo.
Lý Diện Bích.