Nghệ An: Chùa Chí Linh hướng dẫn các học sinh thực tập Thiền định trước kỳ thi

0
17
PGO -

Sáng chủ nhật ngày 5/7/2020 (nhằm ngày 15/5 năm Canh Tý), tại chùa Chí Linh (Yên Thành) đã tổ chức buổi thực tập Thiền định, dâng lời ước nguyện cho các bạn học sinh chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và thi vào các trường Cao đẳng, Đại học quốc gia.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Tuệ Minh, trụ trì chùa đã có lời chúc lành đến các bạn và chia sẻ một số phương pháp để tạo sự bình tĩnh trong khi học tập và thi cử, đó là phương pháp Thiền định.

Thiền định theo Đại đức đó là sự yên tĩnh của tâm hồn, như nước chảy hoa trôi cần phải có sự tự nhiên chứ không nên áp lực, ép buộc thái quá. Áp dụng vào việc học tức phải để cho những gì đã học cần được tiêu hoá và thẩm thấu, không nên quá căng thẳng, gây ức chế vì một lý do nào để rồi lo lắng, sợ sệt và tự tạo âu lo vì thành tích cho bản thân. Nếu được như thế thì chúng ta sẽ có đầy đủ tự tin để học và làm bài một cách thoải mái nhất.

Sau khi các bạn được Đại đức chia sẻ, tất cả đã được hướng dẫn để thực tập Thiền định và được khuyến khích từ hôm nay trở đi sẽ tạo cho mình thói quen này ở nhà, sẽ giúp ta có được vô số sự an lành trong cuộc sống.

Cuối cùng các bạn đã đối trước Tam Bảo dâng lời ước nguyện của mình và nhận món quà chúc lành của quý thầy cho mùa thi sắp tới.

Phật giáo Yên Thành