New Zealand: Triển Lãm Tranh Tại Chùa Đông Auckland

0
1475
PGO -

Triển lãm tranh sơn dầu của Dean Buchanan có tên Journey (tạm dịch: “Hành trình”) mang đến một sự giới thiệu đầy ấn tượng cho không gian trưng bày mới tại Chùa Đông Auckland.

Mar-17-B04-H01

“Hành trình”, cuộc triển lãm trưng bày những tác phẩm hội họa mới nhất của họa sĩ nổi tiếng Dean Buchanan sẽ kéo dài đến ngày 2/4/2017.

Các bức vẽ đầy sắc màu và sống động của Buchanan đã khám phá sự kết nối mật thiết đối với khung cảnh và môi trường New Zealand.

Mỗi khung cảnh được thể hiện bằng các hình thức bán trừu tượng, được vẽ bằng những nét màu đậm đã phản ánh được cảnh sắc gồ ghề của vùng đất này.

Buchanan nói rằng hành trình của ông là tìm kiếm tự nhiên và hòa mình vào tĩnh lặng.

“Tôi thấy rằng những hỗn độn chốn thị thành thật khó để lĩnh hội. Quyền năng của những ngọn núi, uy quyền của những quầng mây và bầu không khí trong lành đã thức dậy trí tưởng tượng của tôi”.

Buchanan là một họa sĩ sinh ra ở Auckland, nhiều tác phẩm của ông nằm trong nhiều bộ sưu tập công cộng và cá nhân ở khắp thế giới.

“Các bức tranh của tôi được bắt nguồn từ những cảm hứng của bản thân đối với khung cảnh. Tôi cố gắng để truyền đạt chúng. Tôi nỗ lực để chiếm lĩnh được điều cốt yếu của những khung cảnh mà tôi đặt chân đến và làm thế nào chúng vang vọng trong tôi”, ông nói.

Mar-17-B04-H02

Một tác phẩm trong triển lãm “Hành trình”.

Con trai của Buchanan, Rudi Buchanan Strewe, cũng có một số tác phẩm được trưng bày trong triển lãm này.

Triển lãm “Hành trình” sẽ mở cửa cho đến ngày 2/4/2017, là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện mà Chùa Đông Auckland đã lên kế hoạch để phát triển và hỗ trợ các họa sĩ địa phương.

Các chương trình trong ngày khai mạc hôm 4/3/2017 có cả lễ khai trương Art Salon.

Hòa thượng Youcheng nói: “Chúng tôi đang khởi đầu Art Salon với hy vọng tạo ra một nơi cho các họa sĩ trẻ có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ với những họa sĩ khác cũng như có một không gian để trưng bày các tác phẩm của họ. Chúng tôi sẽ mời họa sĩ thuộc các trường phái khác nhau đến đây và tham quan chùa cũng như chiêm ngưỡng nơi này”.

Chùa Đông Auckland đang tìm kiếm những họa sĩ quan tâm, muốn sử dụng không gian triển lãm của chùa trong Lễ hội Hoa anh đào vào tháng 11 tới.

“Triển lãm là cách để kết nối với cộng đồng bằng cách sử dụng nghệ thuật và văn hóa”, nhà sư Youcheng cho biết.

Theo Dân Nguyễn (Dịch từ Stuff)/ Pháp bảo