Nam Định: Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Nhân Tuệ về Trụ trì chùa Thiên Phúc.

0
352
PGO -

Sáng nay, ngày 06/12/2020 ( nhằm ngày 22 tháng 10 năm Canh tý) Đại đức Thích Nhân Tuệ đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Phúc- Thôn Biên Hòa, xã Nam Lợi, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Chứng minh tham dự có TT. Thích Thanh Thịnh- UV Ban Pháp chế TƯ, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nam Trực; TT. Thích Thiện Tri- Chứng minh BTS GHPGVN huyện Xuân Trường, Trưởng Sơn môn Chốn Tổ chùa Tân Cốc; Đại đức Thích Minh Triết- UV BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; Đại đức Thích Giác Trí- Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên; Đại đức Thích Thanh Trình- UV Ban Kinh tế tài chính TƯ, Trụ trì chốn Tổ chùa Tân Cốc, Nghiệp sư của Đại đức tân trụ trì; cùng sự hiện diện chứng minh của chư Tôn đức Tăng ni Sơn môn Chốn tổ, chư Tôn đức Tăng ni đồng môn trong và ngoài tỉnh đồng tham dự chúc mừng.

Phía Chính quyền địa phương có ông: Nguyễn Văn Hoàn- Chủ tịch UBND xã Nam Lợi; ông Đoàn Văn Đương- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Lợi; ông Vũ Văn Nguyên, ông Đoàn Văn Quỹ- Mặt trận Tổ quốc Thôn; cùng đông đảo bà con nhân dân Phật tử tham dự chúc mừng buổi lễ.

Với Tâm nguyện muôn thuở của người con Phật là: “ hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp ”. Luôn lấy vấn đề hoằng pháp lợi sinh làm kim chỉ nam cho sự sinh hoạt của mình. Đó là bổn hoài của Chư Phật và lịch đại Tổ Sư đã truyền thừa qua nhiều thế hệ. Xuất phát từ tinh thần cơ bản đó, bao mái chùa xuất hiện giữa lòng nhân thế, không ngoài mục đích cho con người tìm về chính đạo, tu tâm dưỡng tính, ngõ hầu xoá dần những hệ luỵ thương đau của cuộc đời.

Chùa Thiên Phúc là một ngôi chùa có thể nói là trẻ nhất tỉnh Nam Định, xuất phát từ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh thực tế của nhân dân. Làng Biên Hòa đã nhiều thế hệ nhiều đời đã không có một ngôi chùa để quy ngưỡng, gửi gắm tâm linh. Do đó, cách đây 4 năm, được sự cho phép và đồng thuận của các cấp Giáo hội và Chính quyền nhân dân Làng Biên Hòa đã kiến tạo được ngôi chùa hoàn toàn mới và trang nghiêm tố hảo như ngày hôm nay.

Mọi nhân duyên hội đủ và hôm nay, ngày 06/12/2020 nhân dân Phật tử chùa Thiên Phúc được đón Đại đức Thích Nhân Tuệ chính thức về Trụ trì làm người thầy tâm linh cũng như hướng dẫn bà con nhân dân tu tập.

“Đạo đời hai ngả cùng tâm nguyện

Vì đạo vì đời lợi ích chung

Phụng sự nhân sinh niềm hạnh phúc

Đẹp đời đẹp đạo trọn trùng phùng.”

Như chúng ta biết, đã từ lâu ngôi chùa luôn là biểu tượng của nét văn hoá, là nơi hun đúc thánh hiền, dưỡng dục các bậc tài khí, là nơi bắt đầu của sự truyền bá chính pháp. Hơn thế, chùa còn là nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo quần chúng nhân dân, Phật tử. vì vậy, vị trí của ngôi vị trụ trì quả là mang tính quyết định cho sự thịnh suy của một ngôi chùa.

Xin chia sẻ một số hình ảnh của buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng

Niệm Phật cầu minh huân gia bị

Sư cô Thích Nữ Thiên Vân- MC buổi lễ

Chư Tôn đức chứng minh

Quang cảnh buổi lễ

 

Đại đức Thích Nhân Tuệ- Phát biểu khai mạc buổi lễ công bố QĐ Bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Phúc.

Đại đức Thích Tục Quân- Phó BTS GHPGVN huyện Nam Trực công bố Quyết định Bổ nhiệm Đại đức Thích Nhân Tuệ chính thức là Trụ trì chùa Thiên Phúc.

TT. Thích Thanh Thịnh- Trưởng Ban Trị sự huyện Nam Trực trao Quyết định cho Đại đức tân trụ trì.

Đại đức Tân Trụ trì dâng lời tri ân và phát nguyện

 

Bà Trần Thị Huê thay mặt cho hàng nam nữ Phật tử địa phương dâng lời phát biểu cảm tưởng.

Ông Đoàn Văn Quỹ, thay mặt cho công tác Mặt trận Thôn Biên Hòa phát biểu chúc mừng chùa Thiên Phúc có tân Trụ trì.

TT. Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Nam Trực ban Đạo từ

Quà và hoa chúc mừng tới Đại đức tân trụ trì

Cắt băng khánh thành khuôn viên chùa mới được tu sửa tân trang

Nguyện hương bạch Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Thập Bát Công