Nam Định: Chùa Nguyệt Quang (Thạch Cầu) trao yêu thương đến bà con

0
22
PGO -

“Một trái tim nhân ái, một nhịp cầu yêu thương. Kết thành những hoa trái, thơm ngát mọi nẻo đường”. Ngày 20/9/2020 (04/8 Canh Tý) tại chùa Nguyệt Quang (Thạch Cầu), thôn Thạch Cầu, xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, đã diễn ra Chương trình trao Hạt gạo yêu thương cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và học bổng Quỳnh Hương cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại địa phương.

Tham dự và chứng minh chương trình có Sư cụ Thích Đàm Khẩn, trụ trì chùa Thạch Cầu; Sư thầy Thích Quảng Khiết, Trưởng Ban HDPT huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương; Sư thầy Thích Đàm Cúc, Trưởng Ban Hoằng pháp huyện Nam Trực kiêm điều phối chương trình.

Về phía chính quyền địa phương có ông Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, cùng đại diện các ban ngành địa phương. Đại diện cho nhà tài trợ Lê Quỳnh Hương có bà Đặng Tuyết Long và ông Đặng Thái Vinh; bà Nguyễn Thị Lan cùng các thành viên trong Hội từ thiện Hà Nội và bà con trong xã đồng tham dự.

Mùa Thu gió lạnh tràn về, vụ mùa cũ chưa xong vụ mùa mới chưa tới, do vậy đời sống của nhà nông khi giáp hạt gặp nhiều khó khăn, điều này không những khiến các gia đình phải lo lắng cho bữa cơm hàng ngày mà các em học sinh nhà nghèo lại gặp khó khăn gấp bội. Trên tinh thần từ bi của người con Phật, Sư thầy Thích Đàm Cúc đã kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay trao tặng Hạt gạo yêu thương cho bà con.

Sư Thầy Thích Đàm Cúc, Trưởng Ban Tổ chức, điều phối chương trình

Bà Đặng Tuyết Long, thay mặt nhà tài trợ chia sẻ về tấm lòng nhân ái, sự đoàn kết biết sẻ chia với đồng bào tạo nên sức mạnh dân tộc Việt Nam… Chúc các em học sinh luôn giữ được nét hồn nhiên thơ ngây của tuổi thơ, biết ước mơ, biết nỗ lực vượt qua khó khăn học giỏi để sau này giúp đỡ gia đình và xã hội.

Đại diện địa phương, ông Nguyễn Văn Cường cảm ơn sâu sắc đến quý Sư Thầy chùa đã kết nối các tâm lòng thiện nguyện, các mạnh thường quân về đây tặng quà cho các học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà tình cảm vô cùng lớn, là sự lan tỏa ngọn lửa yêu thương, là sự sẻ chia, nguồn động viên tinh thần giúp các cháu học sinh và các gia đình có thêm động lực để phấn đấu và lao động sản xuất tốt hơn.

Bà Đặng Tuyết Long đại diện nhà tài trợ
Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Nam Tiến

Được biết, tại chương trình có 2 tấn gạo được trao cho các hộ gia đình và 20 suất học bổng, mỗi suất gồm gạo và tiền mặt được trao cho các học sinh sở tại.

Gió mùa thu đã về nhưng nhờ sự kết nối sẻ chia kịp thời, nhờ những đôi bàn tay nghĩa tình dang rộng chở che kịp thời…đã giúp bà con nghèo xã Nam Tiến có được mùa thu trong lành, ấm áp Hiểu và Thương.

Sư Thầy Thích Quảng Khiết đáp từ
Sư Thầy Thích Đàm Cúc trao gạo cho gia đình neo đơn trong xã

Bắc Hải