Mỹ: Triển Lãm “Om Lab”

0
865
PGO -

“Ohhhmmmmm” là âm tiết tiếng Phạn (Sanskrit) phổ biến đối với các tín đồ Phật giáo, Hindu giáo, đạo Sikh và đạo Jain trên khắp thế giới. Chủ đề về “Om” sẽ xuất hiện tại trung tâm trải nghiệm cảm giác của một bảo tàng ở New York vào tháng hai năm sau.

41-h01

Triển lãm “Om Lab” sẽ được khai mạc vào tháng 2 năm sau tại bảo tàng nghệ thuật Rubin.

Bảo tàng nghệ thuật Rubin sẽ biến tầng 6 của nó thành một triển lãm tương tác có tên gọi “Om Lab”. Khách tham quan có thể ghi lại giọng tụng niệm âm tiết linh thiêng này (tức “om” – ND) trong các gian ghi âm, sau đó những âm thanh này sẽ được bóc tách, remix và biên tập thành một bản tụng niệm sẽ được biểu diễn trong triển lãm “Thế giới là Âm thanh” của bảo tàng vào tháng sáu.

Jorrit Britschgi, đồng phụ trách và giám đốc triển lãm, sưu tập và nghiên cứu tại bảo tàng Rubin cho biết, trong các gian thu âm, khách tham quan có thể tùy nghi điều chỉnh âm thanh như mong muốn.

“Om”, một âm tiết được lấy ra từ các kinh điển Hindu giáo để đến với cuộc sống như một biểu tượng tôn giáo đối với những tín đồ của các tôn giáo như Hindu giáo và đạo Jain. Âm tiết này cũng được tìm thấy trong các tôn giáo khác, như Phật giáo, và thường được nhắc đến trong những lời cầu nguyện và tụng niệm cũng như là một phần của thực hành yoga.

Theo Dân Nguyễn (Dịch từ Mashable Asia)/ Pháp bảo