Mượn danh nghĩa GHPGVN để quảng cáo hành hương?

0
343
PGO -
Đó là poster quảng cáo “Hành hương chấp cánh ước mơ” – tham dự đại lễ Mahadana đại thí tại rừng thiền Pa.auk – kết hợp tham quan 4 thành phố lớn tại Myanmar là Yangon, Bago, Kyaikhtiyo, Mawlamyine, tổ chức vào ngày 10-2-2017.

Theo đó, poster này nêu rõ, trưởng ban tổ chức tour hành hương là sư Tuệ Niệm đang tu tập tại thiền viện Pháp Tuệ Myanmar (cung cấp cả số điện thoại, Facebook) nhưng lại để địa chỉ tổ chức là Giáo hội Phật giáo Việt Nam (!?).

1poster.jpgTờ rơi giới thiệu về chuyến hành hương do Giáo hội Phật giáo VN tổ chức được đề cập trong bài

Mặt khác, ngoài địa chỉ tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì trên đây còn… dời trụ sở GHPGVN xuống số 368 Suối Tân Cang, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai!

Vì vụ việc nói trên để địa chỉ ở Đồng Nai và trùng với địa chỉ của thiền viện Phước Sơn nên PV Giác Ngộ đã liên hệ, trình bày với TT.Thích Bửu Chánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, viện chủ thiền viện Phước Sơn (368 ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Thượng tọa cho biết: “sư Tuệ Niệm (Facebook Ngo Hoang Sang) không có sinh hoạt ở chùa Phước Sơn, cũng như Phật giáo Đồng Nai”.

TT.Thích Bửu Chánh còn cho biết, khi thấy thông tin sư Tuệ Niệm đăng trên Facebook với thông tin địa chỉ tổ chức là Giáo hội Phật giáo Việt Nam (368 ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Thượng tọa đã liên lạc và nhắc nhở vị này.

Tiếp tục liên lạc với số điện thoại trên poster quảng cáo về chuyến hành hương Myanmar, thì người bắt máy cuộc gọi cho Giác Ngộ biết mình tên là sư Tuệ Niệm. Khi hỏi về thông tin đơn vị tổ chức có phải là Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại địa chỉ như đã cho in và phát hàng loạt tại một sự kiện buffet chay hay không thì vị này nói, chương trình do quý sư tu học tại thiền viện Pháp Tuệ – Myanmar tổ chức, không phải do Giáo hội tổ chức. Đồng thời, còn giới thiệu thêm rằng, nếu muốn đăng ký tham dự thì đến chùa Bửu Quang (Thủ Đức) để đăng ký.

PV hỏi tại sao thông tin trên poster là ở xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai mà bây giờ lại đổi địa điểm thì nhận được phân trần: “Do ở Đồng Nai xa quá sẽ khó khăn cho Phật tử đăng ký nên chuyển về TP.HCM để thuận tiện hơn”.

Nhã An