Lương y Nguyễn Thái Bình – Mang tâm thiện chữa bệnh cứu người

0
1541
PGO -

Trong cuộc sống hiện nay, y học hiện đại hay những loại máy móc tân tiến đã chiếm một phần không hề nhỏ trong công nghệ y học, thế nhưng có những giá trị đã trường tồn theo năm tháng không thể thay đổi đó chính là những phương pháp chữa bệnh bằng đông y, có những người thuốc vẫn âm thầm chữa bệnh cho những con người nghèo khó trong xã hội.

 Gia đình với truyền thống chữa bệnh cứu người

Lương y Nguyễn Thái Bình, Chủ phòng khám Hoa Đà Dược là một người con của mảnh đất mang tên Bác – TP Hồ Chí Minh. May mắn hơn những đồng nghiệp trong nghề, từ nhỏ lương y đã được tiếp xúc với thảo dược, với những buổi bắt mạch bốc thuốc cùng với ông nội là Lương y Nguyễn Văn Luân và cha là Nguyễn Văn Báu, cả hai đều từng tốt nghiệp tại môi trường đào tạo y học cổ truyền chuyên nghiệp ở Pháp và Trung quốc, chính nhờ môi trường lý tưởng như vậy nên kiến thức y học của ông là sự tổng hợp giữa sự tân tiến của y học hiện đại cũng như những tinh túy của y học cổ truyền.

ảnh 1

Chân dung lương y Nguyễn Thái Bình

Từ nhỏ đã được làm quen với các phương pháp bắt mạch chữa bệnh, thân quen với mùi cây từng loài, với công năng của các loại thảo dược nên lương y Nguyễn Thái Bình sớm bén duyên với nghề và ông đã quyết định gắn bó với nghề y để chữa bệnh giúp đời.

Phòng chẩn trị YHCT Hoa Đà Dược Phòng được lương Nguyễn Thái Bình được thành lập năm 2008 sau bao nhiêu cố gắng và sự tận tâm trong nghề phòng khám được rất nhiều người bệnh biết tới, từ đó các bệnh nhân trên khắp mọi miền tổ quốc đã có một địa chỉ chữa bệnh uy tín, nơi mọi người bệnh đều nhận được sự đón tiếp nồng hậu.

Khắc tinh của các bệnh ngoài da

Từ những bài thuốc được đút kết qua nhiều đời của gia đình, phương pháp chữa bệnh bằng đông y của lương y Nguyễn Thái Bình đã chứng tỏ được hiệu quả thực tiễn khi chữa trị thành công nhiều chứng bệnh như Lupus ban đỏ, viêm thận cấp, suy thận mãn, trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ mạch lươn, hen suyễn, bệnh phổi, bệnh phụ nữ.. Nhưng đặc biệt khi nhắc đến lương y Bình, điều mà ai cũng nhớ nhất chính là khắc tinh của các bệnh ngoài da như vẩy nên, á sừng, lupus ban đỏ..v.v… Bệnh nhân đầu tiên mà lương y Bình nhớ mãi đó là khi ông còn đang trên ghế nhà trường, đó là chị Đặng Thị Ngọc (Biên Hòa) bị bệnh vẩy nến mủ toàn thân bẩm sinh. Chị Ngọc đã đi chữa trị nhiều nơi từ Nam ra Bắc nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm, đôi lúc chị đã có tư tưởng buông xuôi phó mặc cho số phận. Ông Bình nhớ lại: “Tôi là thầy thuốc thì phải có trách nhiệm với bệnh nhân, dù lúc ấy tôi đang học nhưng đã chữa được bệnh cho nhiều người, và tôi đã hạ quyết tâm chữa khỏi cho chị Ngọc bằng mọi giá”. Gặp được thầy Bình, chị Ngọc như có thêm hy vọng. Chỉ trong vòng 6 tháng uống thuốc kết hợp với phác đồ điều trị của thầy Bình, chị Ngọc đã hoàn toàn khỏi bệnh và cho tới nay cũng không có dấu hiệu tái phát.

ảnh 2

Lương y đang chữa bệnh cho một bệnh nhân      

Hoặc như một trường hợp khác của bệnh nhân khác, anh Đoàn Ngọc Hưng ( Quận 8- TP Hồ Chí Minh), do tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa, da anh bị nhiễm trùng và viêm nặng, lở loét toàn thân, hàng ngày anh Hưng chỉ có thể dùng thuốc kháng sinh để có thể chống nhiễm trùng nặng hơn. Kỳ diệu và cũng thật may mắn được một người bạn giới thiệu tới lương y Bình, sau 8 tháng điều trị anh đã hoàn toàn không còn bất cứ dấu hiệu nào của căn bệnh lở loét nữa, có thể lao động và sinh hoạt như bình thường.

Ngoài những bệnh liên quan đến da liễu,  hơn 60 ca bệnh nhân bị chó dại cắn hay những bệnh mạn tính như suy thận, dạ dày, lupus ban đỏ đều được bàn tay kỳ diệu của thầy Bình điều trị thành công, mang đến cuộc sống ấm no hạnh phúc cho hàng trăm gia đình.

Mang Tâm Phật chữa bệnh không màng danh lợi !

ảnh 3 

 Lương y Nguyễn Thái Bình với những trăn trở     

Đối với thầy Bình, chữ Đức, chữ Tâm luôn luôn là kim chỉ nam cho một người thầy thuốc khi hành nghề y. Chữa được nhiều bệnh, cứu được nhiều người nhưng chưa bao giờ thầy cảm thấy có thể yên giấc khi ngoài kia còn rất nhiều bệnh nhân nghèo không có điều kiện chữa trị. Thầy chia sẻ: “Niềm vui lớn nhất của tôi là mỗi khi thấy bệnh nhân khỏi bệnh, đối với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tôi bốc thuốc miễn phí”.  Hiện nay, bệnh phong đã không còn quá đáng sợ như những năm trước đây, tuy nhiên các bệnh nhân phong vẫn đang còn rất mặc cảm, tự ti không dám chữa bệnh. Thấu hiểu tình cảnh đó, mang tâm đức tới mọi nơi, thầy Bình thường xuyên lặn lội từ Bắc chí Nam chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân nghèo. Lúc chúng tôi liên hệ để phỏng vấn ông thì ông đang chữa trị cho các bệnh nhân Phong trên Lâm Đồng. Trên quan điểm của thầy Bình là “Cứu một mạng người, phúc đẳng hà sa”, nơi nào có bệnh nhân cần chữa trị là thầy Bình sẽ cố gắng cứu chữa. Thầy chia sẻ: “Tôi sẽ chỉ dừng lại, chỉ nghỉ ngơi khi nào tay run, mắt mờ, không bốc nổi thuốc, bắt nổi mạch thì mới thôi.

Qúy phật tử xa gần muốn chữa bệnh hoặc tư vấn xin liên hệ trực tiếp với Thầy :

Lương y : Nguyễn Thái Bình

Phòng khám YHCT Hoa Đà Dược Phòng     
Số 41/4E – Đường Tân Thới Hiệp 007, P Tân Thới Hiệp, Q,12. TP.HCM (cách Siêu thị METRO khoảng 300m)

Điện thoại: 0982.323.646 – 090.696.1114

Miền Trung