Lương y Lưu Hoàng Nhất mang bình yên đến với mỗi người

0
2683
PGO -

Trong cuộc sống vội vã và bộn bề công việc mỗi người đều chọn cho mình một cách sống khác nhau, nhưng sự khác biệt duy nhất chính là ở tấm lòng vì người khác, dâng hiến và hi sinh cho sự phát triển bền vững của cộng đồng, ngày nay trong khi báo chí hàng ngày đưa những tin bài về hàng loạt những thực phẩm bẩn và độc hại có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân, theo đó những nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường cộng với việc ăn uống không đúng cách, sử dụng nhiều rượu bia đã khiến cho lá gan bạn bị thổn thương trầm trọng.

Chúng tôi về Tân Thành đã gặp một người lương y đang ngày âm thầm cho  chữa trị cho hàng ngàn bệnh nhân bị bệnh gan với bài thuốc đông y gia truyền hiệu quả, đó là lương y Lưu Hoàng Nhất ở Tân Thành – Bà Rịa Vũng Tàu

anh-1

Lương y Lưu Hoàng Nhất

Gặp chúng tôi trong một ngày nắng hạ, dưới sức nóng khủng khiếp nhưng vẫn có rất nhiều bệnh nhân xếp hàng chờ khám bệnh, trong lúc ngồi chờ lương y khám và bốc thuốc nhìn lướt qua thấy vài đồng chí thanh niên cao to khỏe mạnh nằm bên giường điều trị tôi có thời gian tôi trò chuyện cùng anh Hà Văn P. (38t, ấp Long Xuyên, thị trấn Long Điền) cho biết: “Trước kia tôi uống nhiều bia rượu dẫn tới xơ gan. Ban đầu tôi thường chán ăn, mệt mỏi khiến tôi không thể làm việc. Nhờ một người mắc bệnh xơ giới thiệu mà tôi biết đến lương y Lưu Hoàng Nhất. chữa trị đến nay bệnh tình của tôi đã giảm hẳn”.

Còn bên cạnh giường bác Nguyễn Hữu T. (60t, thị trấn Phú Mỹ, Tân Thành) cho biết: “ Tôi bị sơ gan cách đây mấy năm.. Được bà con giới thiệu, tôi đến tìm lương y Nhất để chữa trị. Sau một thời gian uống thuốc của lương y, tôi đi xét nghiệm lại thì gan đã khoẻ lên hẳn.  Tuy nhiên tôi vẫn đều đặn lấy thuốc tại đây, nghe lương y phân tích tôi thấy có lý. Sức khỏe lá gan quyết định gần như toàn bộ sức khỏe tổng thể của cơ thể. Vì vậy, chăm sóc tốt cho gan sẽ giúp bản thân khỏe mạnh và tránh được nhiều căn bệnh khác”

Qúa trưa vãn bệnh nhân tôi mới có dịp trò chuyện cùng lương y Lưu Hoàng Nhất ông chia sẻ “ Như cậu biết đấy, ngày nay căn bệnh Gan hoành hành khá nghiêm trọng, và không phân biệt bất kể ai, tỷ lệ mắc bệnh Gan cao gây nên áp lực lớn cho xã hội, những bài thuốc ở đây dựa trên những kinh nghiệm tích lũy từ cha ông để lại, áp dụng vào và rất có hiệu quả trong cộng đồng”

anh-2

Lương y Lưu Hoàng Nhất chỉ đạo công tác hoạt động hội đông y của huyện Tân Thành – Bà Rịa Vũng Tàu.

Sinh ra trong một gia đình nhiều đời làm thuốc , học hỏi được những kinh nghiệm quý báu của cha cộng với niềm đam mê chữa bệnh cứu người, sau khi đi bồ đội xuất ngũ trở về địa phương Đến năm 1993 cha mất, ông Nhất nối nghiệp gia đình, đến nay đã hơn 20 năm. Nhìn những cuốn sổ đã nhạt màu theo thời gian, không thể nhớ hết có bao nhiêu bệnh nhân mắc bệnh gan tìm đến lương y nhờ chữa trị.

Trong căn phòng với rất nhiều các bằng khen giải thưởng của các bộ, ban, nghành như Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đông y do Trung Ương hội Đông Y Việt Nam Giấy khen do tỉnh hội tặng. Giấy khen UBND huyện Tân Thành tặng. Bằng khen do TW hội Đông y Việt Nam tặng. Bằng khen về công tác thừa kế bảo tồn phương thuốc bài thuốc gia truyền. Giấy chứng nhận lao động tiên tiến năm 2006 – 2007 (UBND huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp). Giấy chứng nhận thương hiệu uy tín vì sức khoẻ lần thứ nhất – 2014 Tôn vinh lương y tiêu biểu vì sức khoẻ cộng đồng lần thứ nhất – 2014 Danh hiệu Danh Nhân Văn Hóa Phù Dổng Thiên Vương (2014)

 ông hồ hời nói với chúng tôi “ mình còn khỏe nên còn cống hiến cho cộng đồng, xã hội được ngày nào thì tôi làm hết sức” cơ cở YHCT của ông gắn với các hoạt động chữa bệnh thiện nguyện , mang tình yêu thương lan tỏa tới cộng đồng, đưa đến những bệnh nhân nghèo có cơ hội được chữa bệnh, ánh mắt ông rạng lên sự rạng ngời khi nới về quãng thời gian sắp tới trong tương lai sẽ còn làm nhiều việc có lợi hơn nữa cho cộng đồNg.

anh-3

Lương y Lưu Hoàng Nhất luôn đặt trách nhiệm công việc lên hàng đầu

Chia tay lương y Lưu Hoàng Nhất cũng là bắt đầu buổi chiều làm việc mới, ông lại tất bật với những bệnh nhân xếp hàng dài chờ khám và bốc thuốc, dường như niềm vui lớn nhất của ông là nhìn thấy những bệnh nhân điều trị khỏi hẳn và dứt điểm bệnh tật, mỗi lần điện thoại reo lên những bệnh nhân ở xa gọi điện báo tin mừng là ông lại thấy việc làm của mình vô cùng ý nghĩa.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Lương y Lưu Hoàng Nhất

Phó chủ tịch hội đông y huyện Tân Thành

Địa chỉ: ấp 2, xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

SĐT: 0918583316

Trần Thanh Dong