Lễ Tri Ân nhân ngày 20.11 tại Lớp học Đạo hiếu Chùa Hòa Phúc

0
1855
PGO -

Trong tim chúng con biết bao lời cảm tạ

Mong trao đến Thầy trong giây phút tri ân

Bao lời nói muốn gửi gắm tình thân

Chỉ thốt lên được “chúng con yêu và biết ơn Thầy nhiều lắm”

Nhân ngày 20.11 ngày tôn vinh những người Thầy, xin cho phép chúng con được mượn lời thơ này để bày tỏ lòng tri ân đến quý Chư Tôn Đức Tăng – Ni, những vị Sứ giả đã tiếp nối ánh đạo vàng, thay Đức Thế Tôn dìu dắt, dạy bảo chúng con bước đi trên con đường giác ngộ.

Trên tinh thần tri ân và báo ân của những người con Phật đối với bậc Ân Sư, người Thầy hướng đạo của mình. Chiều 20.11, Ban Phụ trách Thanh niên Phật tử cùng các em học sinh Lớp học Đạo hiếu – Chùa Hòa Phúc đã tề tựu về ngôi nhà tâm linh để làm “Lễ tri ân” Thầy cô nhân ngày 20/11.

Đây là buổi lễ tri ân các bạn thanh niên và các em học sinh muốn dành tặng đến Bổn Sư của mình Thượng Tọa. Thích Chân Tính cùng quý Chư Tăng Chùa Hòa Phúc và cô giáo Thanh Huyền – người trợ duyên đứng lớp giảng dạy môn Tiếng Anh cho các em học sinh gần 1 năm qua.

Vì Phật sự đa đoan, ngày 20/11 đến trong khi một số quý Thầy đi hoằng pháp không thể về kịp. Được sự giao phó của Đại đức. Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc; Đại đức Thích Tâm Giải – Tăng chúng Chùa Hòa Phúc; Thầy giáo thọ lớp học đạo hiếu đã quang lâm chứng minh cho lễ tri ân.

Mở đầu buổi lễ, các bạn TNPT và các em học sinh đã thành kính dâng lên Tam Bảo, lên quý Thầy bài thơ “Nhớ Ơn” do Sư Phụ Thích Chân Tính sáng tác để bày tỏ lòng tri ân của chúng con đến với Thầy Tổ.

Tiếp đó, đại diện các bạn Thanh niên và các em học sinh đã dâng lời tri ân đến Thượng tọa. Thích Chân Tính – trụ trì Chùa Hoằng Pháp, người đã truyền trao Tam quy Ngũ giới, đưa Sứ giả của Như Lai về với miền quê nghèo, cho hàng đệ tử chúng con có được cơ hội tu tập Phật pháp dưới mái già lam Hòa Phúc. Đồng thời, các bạn trẻ cũng xin được bày tỏ lòng tri ân đến Đại đức. Thích Tâm Hòa; Đại đức. Thích Tâm giải; Sư Bác. Thích Tâm Hảo những người cha đã truyền trao giáo pháp, gắn bó, yêu thương và dìu dắt các bạn trẻ trong suốt thời gian qua. Lời tri ân tha thiết nhất cũng đã được các em học sinh gửi tặng đến cô giáo Thanh Huyền, người đã không quản ngại đường xa, dù nắng hay mưa vẫn đều đặn về chùa giảng dạy, củng cố thêm kiến thức môn ngoại ngữ cho các em.

Những đóa hoa tươi thắm cùng những món quà đã được các bạn tri ân lên quý Thầy và cô giáo cùng với đó là những lời ca, tiếng hát mộc mạc từ mấy cô cậu học trò nghịch ngợm, ương bướng đã chạm vào trái tim yêu thương của những người Thầy.

Xúc động trước những tình cảm mà các bạn TNPT và các em học sinh dành tặng cho quý Thầy, Đại đức. Thích Tâm Giải đã thay mặt quý chư Tăng gửi lời cảm ơn và sách tấn đến các bạn thanh niên, các em học sinh và cô giáo Thanh Huyền.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Thầy và các học trò đã cùng nhau thưởng thức món chè ngô do các bác nhà bếp chuẩn bị.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

img_4063 img_4066 img_6082-copy img_6091-copy img_6095-copy img_6103-copy img_6109-copy img_6122-copy img_6135-copy img_6137-copy img_6140-copy img_6161-copy img_6167-copy img_6180-copy img_6183-copy img_6191-copy img_6195-copy img_6199-copy img_6203-copy img_6213-copy

Liên Anh