Lễ khai mạc Khóa tu mùa hè số 2 năm 2017 tại Chùa Bái Đính

0
1630
PGO -

Chiều ngày 03/7/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Chùa Bái ĐÍnh, tỉnh Ninh Bình diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu số 2 năm 2017 với chủ đề: “Về nguồn” một cách trang nghiêm, trọng thể với gần 1200 khóa sinh tham gia độ tuổi từ 15-25 tuổi.

Về dự buổi lễ có: Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì chùa Bái Đính, Trưởng Ban tổ chức Khóa tu mùa hè 2017, Chứng minh tối cao của buổi lễ; Đại đức Thích Minh Quang, Trưởng ban Giám luật kiêm Phó Ban tổ chức Khóa tu mùa hè 2017; Đại đức Thích Minh Thành, Phó Ban tổ chức Khóa tu mùa hè 2017 cùng các Chư tôn đức Tăng – Ni các tụ viện cũng lâm mẫn nhận lời thỉnh cầu về tham dự và cầu nguyện cho Khóa tu mùa hè 2017 với chủ đề “Về nguồn” được thành công viên mãn.

Bàn chứng minh

Thay mặt BTC, Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì chùa Bái Đính, Trưởng Ban tổ chức Khóa tu mùa hè – Người khởi xướng Khóa tu mùa hè 2017 phát biểu khai mạc và gióng hồi trống báo hiệu khóa tu chính thức được bắt đầu. Thượng tọa nhấn mạnh vai trò hoằng pháp và tâm nguyện của người con Phật: “Với tâm nguyện hoằng pháp, và đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, giúp cho tất cả các em trở về với nguồn cội, giúp các em như thắp lên được ngọn lửa của tình yêu thương, ngọn lửa của lòng từ bi và trí tuệ, để từ đó giúp các em thay đổi cả về nhận thức lẫn hành vi của mình, trở thành những con người sống có ích cho xã hội, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước sau này và có đầy đủ vốn liếng cả về mặt tư duy và trí tuệ”.

Thượng tọa Thích Minh Quang, Phó ban kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì chùa Bái ĐÍnh, Trưởng Ban tổ chức Khóa tu mùa hè 2017 phát biểu và đánh trống khai mạc

Bên cạnh đó, Thượng tọa mong các em cố gắng chấp hành nội quy và thời khóa của khóa tu lần này, học hỏi được những đức tính cần thiết để rèn luyện bản thân, chung sống hòa đồng với các bạn, biết quan tâm chia sẻ và động viên nhau không những trong khóa tu này mà mãi về sau.
Cảm động trước tấm lòng hướng về lớp trẻ của quý thầy cô BTC, gần 1200 khóa sinh đã đồng chắp tay đối trước Chư tôn đức chứng minh phát nguyện chấp hành đúng nội quy của khóa tu, tinh tấn tu học, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, nguyện sẽ lắng nghe, tiếp nhận những lời hay ý đẹp, những lời vàng son của quý thầy cô chỉ dạy.

Tiếp đó, Đại diện cha mẹ của gần 1200 khóa sinh phát biểu cảm tạ BTC và trao gửi “viên ngọc quý” của mình cho Qúy thầy cô trong suốt 7 ngày tu học tại Chùa.

Trước khi buổi lễ kết thúc, Đại đức Thích Minh Thành, Phó Ban tổ chức phát biểu cảm tạ tới các mạnh thường quân, những tấm lòng phụng sự vì Phật pháp dành cho Khóa tu này để tạo nên sự thành công viên mãn.

Hy vọng khoảng thời gian 7 ngày của khóa tu tuy không dài nhưng đủ cho các khóa sinh tạm gác đi cái ồn ào, tấp nập, bon chen của cuộc sống hằng ngày, trở về nơi thiền môn, tìm về với chính pháp Phật Đà, tập cho mình biết cách “lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương” và xin hãy xem nhau như anh em một nhà mà nhường nhịn, bỏ qua lỗi lầm của nhau, cùng nhau gieo những hạt giống tốt – những hạt giống Bồ đề.

   Một số hình ảnh của buổi lễ:

Phương Hà