Lạng Sơn: Phật giáo tỉnh kính mừng Đại lễ Phật đản – Phật lịch 2564

0
19
PGO -
Sáng ngày 07/5/2020, tại chùa Thành – Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, Lãnh đạo Ban Trị sự và Đạo tràng chùa Thành đã tổ chức trọng thể Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020.

Lạng Sơn: Phật giáo tỉnh kính mừng Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2564

Tham dự và chứng minh có: Thượng tọa Thích Quảng Truyền – Ủy viên Hội đồng Trị sự TW GHPGVN – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Đại đức Thích Bản Chung – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin truyền thông, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng các vị Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; các Quý vị Phật tử đại diện Phật giáo các xã phường trong tỉnh…

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm thành kính Chư tôn đức đã tụng kinh Chuyển Pháp Luân; kinh Tám điều; tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ và thực hiện nghi lễ (mộc dục) tắm Phật, toàn thể đại chúng đã nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, bệnh dịch covid-19 sớm được đẩy lùi.

Được biết năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ra thông tư về việc tổ chức Đại lễ Phật đản không tổ chức lập lễ đài tập trung đông người, không tổ chức rước xe hoa, thả hoa đăng, chương trình nghệ thuật chào mừng. Các buổi lễ chính thức cũng hạn chế dưới 20 người tham dự và được truyền hình trực tiếp để Phật tử có thể theo dõi tại nhà.

Buổi sáng cùng ngày, Đức cha Châu Ngọc Tri đại diện cho Tòa giám mục Nhà thờ giáo xứ Cửa Nam cũng đã đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Thành.

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

Phật giáo Lạng Sơn